คาวาซากิ ฟรอนตาเล คว้าแชมป์กลุ่มจี เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ หรือคาวาซากิ ฟรอนตาเล ทีมใดทีมหนึ่งจะได้ดวล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่มจี กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แชมป์ 2 สมัยจากจีน พบ ซูวอน บลูวิงส์ จากเกาหลีใต้

นาทีที่ 9 ซูวอน บลูวิงส์ ได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก ยอม คิ ฮุน

แต่ กว่างโจว แก้คืน 2 ประตูรวดจาก ริคาร์โด้ กูลาร์ท นาทีที่ 17 และ 68

นาทีที่ 80 ซูวอน บลูวิงส์ ตีเสมอได้จาก คิม จอง วู แต่ก็ทำได้แค่นั้น จบเกมเสมอกัน 2-2 กว่างโจวมี 10 คะแนน เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอน

อีกคู่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล เจ้าถิ่นญี่ปุ่น ที่ต้องการชนะ เพื่อเข้ารอบพบกับ อีสเทิร์น สปอร์ต จากฮ่องกง

และก็เป็นเจ้าถิ่น ถล่มไป 4-0 จาก เรย์เนอร์ นาทีที่ 28, โซโกะ ทานากูชิ  นาทีที่ 44, ทัตสึยะ ฮาเซกาวะ นาทีที่ 49 และ เคนโกะ นากามูระ นาทีที่ 53

ทำให้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล มี 10 คะแนนเท่ากับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แต่ เฮด ทู เฮด คาวาซากิ ดีกว่า จึงเป็นแชมป์กลุ่ม กว่างโจว รองแชมป์
 
ส่วนนัดสุดท้ายกลุ่มอี วันนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส เจ้าถิ่นญี่ปุ่น เพื่อแย่งแชมป์กลุ่ม หากเสมอหรือชนะ เมืองทอง จะพบกับ กว่างโจว ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ถ้าแพ้จะพบกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดให้ชมวันนี้ เวลา 17.00 น. และช่อง 7 สี เสนอเทปการแข่งขันเวลา 23.10 น.

TAG : ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีกฟุตบอล ACLกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์คาวาซากิ ฟรอนตาเลซูวอน บลูวิงส์อีสเทิร์น สปอร์ตเมืองทอง ยูไนเต็ดคาชิม่า แอนท์เลอร์ส