กทม.เตรียมรับมือฝนถล่มหนัก! ย่านใจกลางเมือง และจุดเสี่ยงน้ำท่วม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร เตรียมรับมือฝนถล่มกรุงเทพตลอดทั้งสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะพื้นที่ชั้นในย่านสุขุมวิท และอีกหลายจุดเสี่ยงน้ำท่วม

จากการคาดหมายกรมอุตุนิยมวิทยา ที่คาดว่าในสัปดาห์หน้า จะมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเป็นสัปดาห์ที่จะประกาศเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดอ่อนน้ำท่วม บริเวณสะพานคลองตัน ซอยสุขุมวิท 71 ถนนเอกมัย และซอยปรีดีพนมยงค์ 41 ซึ่งเป็นพื้นที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ โดยในระยะสั้นจะติดตั้งเครื่องระบายน้ำเพิ่มอีก 4 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำลงคลองแสนแสบ และได้วางเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมอีกที่สถานีสูบน้ำเดิมย่านถนนสุขุมวิท เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำลงคลองพระโขนง พร้อมกำชับให้ทุกเขตตรวจสอบพื้นที่จุดอ่อน เพื่อวางเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม

ส่วนที่บริเวณซอยปรีดีพนมยงค์ 41 ซึ่งเป็นจุดอ่อนน้ำท่วมขัง และมีประชาชนใช้เป็นเส้นทางลัด และมีโรงเรียนอยู่ในซอยหลายแห่ง และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเพิ่มท่อระบายน้ำ และซ่อมแซม ก็ได้เร่งรัดให้ดำเนินการให้เสร็จก่อนโรงเรียนเปิดเทอมแล้ว

สำหรับภาพรวมการรับมือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ได้เตรียมลอกท่อระบายน้ำระยะทางกว่า 6,300 กิโลเมตรไว้แล้ว และติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีก 1,200 เครื่อง ซึ่งหากฝนตกมาในปริมาณไม่เกิน 60 มิลลิเมตรต่อวินาที ทางกรุงเทพมหานครมั่นใจจะระบายน้ำได้ทัน และไม่เกิดน้ำท่วมขังอย่างแน่นอน

TAG : เตรียมรับมือฝนถล่มกรุงเทพรับมือฝนถล่มกรุงเทพกทม รับมือฝนถล่มฝนถล่มกรุงเทพ