ต้นไทรอายุ 20 ปีริมถนนชิดลม หักโค่นใส่เสาไฟฟ้าทับคนขี่รถจักรยานยนต์บนถนน เสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ต้นไทรใหญ่ริมถนนอายุ 20 ปี โค่นถูกเสาไฟฟ้า ทำให้เสาล้มทับคนขี่รถจักรยานยนต์บนถนน เสียชีวิต

เหตุเกิดเมื่อช่วงสาย บนถนนชิดลม ข้างห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เขตปทุมวัน ในที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าหักล้มมาทับร่างของนางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ ทำให้นางสาวณัชชาพัชร์เสียชีวิตคาที่ และยังมีผู้ขับขี่ และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คน มีรถที่แล่นผ่านในขณะเกิดเหตุ ได้รับความเสียหายไปด้วย ห่างออกไปไม่ไกล พบต้นไทรใหญ่อายุประมาณ 20 ปี ล้มแบบถอนรากถอนโคน พาดขวางถนนอยู่

โชเฟอร์รถแท็กซี่ ที่ได้รับความเสียหาย เปิดเผยว่าขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นเสาไฟล้มทับรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่ข้างหน้า จึงพยายามขับหลบแต่ไม่ทัน ถูกเสาไฟล้มทับที่ด้านหลังรถ จนต้องรีบหนีออกมานอกรถ ส่วนผู้เสียหายอีกราย ที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่ากำลังขี่รถไปส่งผู้โดยสาร ได้ยินเสียงดังจากโคนต้นไม้ เมื่อหันไปมองก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ต้นไม้ และเสาไฟฟ้าล้มมาพาดทับรถตนพอดี

ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ได้ให้ตำรวจท้องที่เร่งประสานไปที่กรมป่าไม้ เพื่อขอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสาเหตุที่ทำให้ต้นไม้ล้ม จนทำให้มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย ขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด ซึ่งต้องดูก่อนว่าต้นไม้อยู่ในความรับผิดชอบของใคร

ขณะที่ นางมรกต สนิทธางกูร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน เปิดเผยว่าเขตปทุมวันมีต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ปกติต้นไม้ในทางสาธารณะจะมีการตัดแต่งกิ่งเพื่อป้องกันการพาดเกี่ยวสายไฟฟ้า หรือไม่ให้กีดขวางการสัญจร แต่หากต้นไม้อยู่ในพื้นที่ของเอกชน ก็จะขอความร่วมมือให้ดำเนินการ ซึ่งหลังจากนี้ จะต้องเข้มงวดและกำชับตรวจตราต้นไม้ใหญ่ในท้องที่เพิ่มขึ้น

สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น จากการสันนิษฐานในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ อาจเกิดจากระบบรากของต้นไม้ไม่แข็งแรง เมื่อฝนตกหนักทำให้ใบไม้อุ้มน้ำจนลำต้นรับน้ำหนักไม่ไหว จึงหักโค่นลงมา

TAG : ต้นไทนโค่นเสาไฟโค่นทับคนขี่มอเตอร์ไซค์เสาไฟโค่น