ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย แหล่งประกอบระเบิดห้างบิ๊กซี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิดใส่รถยนต์กระบะ ไปก่อเหตุระเบิดห้างบิ๊กซีปัตตานี และมีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน ไปสอบสวน

กำลังชุดเฉพาะกิจปัตตานี กว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายกลางทุ่งนา บ้านจาโง หมู่1 ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี หลังสืบสวนขยาย ผลจาก 1 ใน 2  ผู้ต้องสงสัยที่ เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาก่อนหน้านี้ ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าว ใช้เป็นที่ประกอบระเบิด ก่อนนำใส่รถยนต์กระบะของนายนุสน ขจรคำ แล้วนำไปวางระเบิดห้างบิ๊กซีปัตตานี

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน รถจักรยานยนต์ 1 คัน เป้สนามและเสื้อผ้า ไปตรวจหาดีเอ็นเอ และตรวจสอบหาสารตั้งต้นระเบิด

จากการสอบสวน 1 ใน 4 ให้การว่า ในวันเกิดเหตุระเบิด เห็นมีรถยนต์กะบะ วิ่งเข้ามาที่บ้านหลัง แต่ไม่รู้ว่ามาทำอะไร เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงนำทั้ง 4 คน ไปสอบสวนขยายผล

ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองปัตตานี นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี ในฐานะ ผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการอำเภอ ประชุมสรุปแผนและงานข่าวกรณีเหตุระเบิดห้างบิ้กซี หลังมีการปิดล้อมตรวจค้นและควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายคนมาสอบสวน โดยบางคนที่ไม่เกี่ยวข้อง ได้มีการปล่อยตัวไปแล้ว

โดยการประชุมครั้งนี้ มีระดับผู้บริหารของห้างบิ๊กซี ได้เข้าชี้แจ้งแผนฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากแรงระเบิด พบเพียงส่วนร้านอาหารและประตูทางเข้า ซึ่งได้ปิดกันส่วนที่กำลังฟื้นฟูตามแผน ให้เสร็จภายใน 4 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีการแจงแผนการรักษาความปลอดภัย ที่จะมีการตรวจสอบบัตรประชาชน ลูกค้าทุกคน และที่จะนำรถเข้ามาจอดทุกคัน หากพบไม่ตรงกัน ก็จะไม่ให้ผ่านด่านตรวจเข้ามา

ซึ่งทางห้าง จะขอเปิดห้างในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ แต่ข้อเสนอเปิดห้างนี้ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าหน้าที่

TAG : ระเบิดบิ๊กซีปัตตานีระเบิดบิ๊กซี ปัตตานีปัตตานีคาร์บอมบ์