ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ 13 พ.ค.60

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ - หนูปิ่น ปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

ภาคใต้ยังต้องระวังฝนตกหนักในบางพื้นที่ ขณะที่ตอนบนของไทย จะมีฝนเพิ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ สุดสัปดาห์

โดยเฉพาะทางภาคใต้ ที่ได้รับอิทธิพลจากหย่อมความกดอากาศต่ำ ซึ่งปกคลุมทะเลอันดามันิยู่ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุก และ มีฝนตกหนักในบางพื้นที่ ส่วนตอนบนของไทย มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม จึงทำให้มีฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ซึ่งลักษณะอากาศจะเป็นแบบนี้ต่อไปตลอดทั้งสัปดาห์หน้า

วันนี้กรุงเทพมหานคร ก็เจอฝนปกคลุมกันไปตลอดทั้งวัน ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า ตลอดทั้งสัปดาห์หน้า ก็จะเป็นแบบนี้เลย

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อุณหภูมิยังไม่ร้อนแรงมาก เพราะมีฝนอยู่ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และ ตาก
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่จังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ยโสธร ร้อยเอ็ด สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และ ชัยภูมิ
ภาคกลาง จะมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ในจังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และ สมุทรสงคราม
ภาคตะวันออก จะมีฝนตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ภาพรวมฝนประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักตั้งแต่เพชรบุรี ลงไปถึง นครศรีธรรมราช ทะเลจุดที่มีฝน คลื่นนสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ระนอง พังงา และ ภูเก็ต ทะเลจุดที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อากาศก็ไม่ร้อนมาก สูงสุด 33 องศาเซลเซียส เท่านั้น ซึ่งอากาศจะเป็นแบบนี้ต่อไปตลอดทั้งสัปดาห์หน้าด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้