แห่ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบ 2สูงถึง 12 ล้านคน รอรับสวัสดิการแห่งรัฐตุลาคมนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ยอดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐรอบ 2 สูงถึง 12 ล้านคนแล้ว เพื่อรอรับสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะเริ่มในเดือนตุลาคมนี้

การเปิดให้ผู้อายุ 18 ปี ที่ว่างงาน หรือมีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเป็นมาตรการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม และแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน ขณะนี้มียอดผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 12 ล้านคน ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 4 ล้านคน

เรื่องนี้พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ผู้ที่ลงทะเบียนจะเป็นผูัมีสิทธิรับสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะเริ่มใช้ในเดือนตุลาคมนี้ ได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย ทั้งการจัดสรรที่ดินทำกิน ที่อยู่อาศัย การให้สินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพ ใช้บริการรถเมย์ รถไฟฟรี เหมือนกับที่รัฐบาลดูแลช่วยเหลือให้เงินรายละได้ถึง 7.71 ล้าน หรือ ร้อยละ 97.5 ของผู้มีสิทธิทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการเปิดให้ลงทะเบียนรอบ 2 แล้ว รัฐบาลจึงขอเชิญชวนผู้ที่อยู่ในเกณฑ์เป็นผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนได้ทั้งที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานคร  และสำนักงานคลังจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อทันการรับสิทธิรับสวัสดิการแห่งรัฐที่จะเริ่มขึ้นในเดือนตุลาคมปีนี้

TAG : ยอดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยผู้มีรายได้น้อยรับสวัสดิการแห่งรัฐ