เศร้า! ญาติรับศพหญิงขี่ จยย.ถูกเสาไฟล้มทับดับ ย่านชิดลม คาดระบบรากไม่แข็งแรง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ญาติของหญิงสาวที่ถูกเสาไฟล้มทับเสียชีวิตย่านชิดลมเดินทางไปรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลแล้ว ขณะที่กรมป่าไม้พบว่ารากแก้วของต้นไม้ที่หักโค้นทับเสาไฟมีสภาพเน่าเปื่อย ประกอบกับมีน้ำใต้ดินขัง ทำให้รากไม่สามารถยึดดินอยู่ได้

ญาติของนางสาวณัชชพัชร์ สมเจษ อายุ 25 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มพาดกับเสาไฟจนหักโค่นลงมาทับ ขณะขี่รถจักยานยนต์ผ่านหน้าอาคารอัลม่า ลิงค์ ย่านชิดลม เขตปทุมวัน เมื่อวานที่ผ่านมา ได้เดินทางไปติดต่อขอรับศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณีเขตดุสิต

ญาติที่อยู่ในอาการโศกเศร้าบอกว่า ขณะเกิดเหตุนางสาวณัชชาพัชร์ กำลังเดินทางไปทำงานที่ร้านเบเกอรี่ในห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยมักใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ หลังเกิดเหตุครอบครัวรู้สึกเสียใจและไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่ก็ไม่ได้โทษว่าเป็นความผิดของใคร เบื้องต้นบริษัทเจ้าของอาคารฯ ได้ให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจัดการศพเบื้องต้นแล้ว

ขณะที่นายธีระวัฒน์ เทพอำนวยสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ชี้แจงว่า สายและเสาไฟดังกล่าวไม่ใช่เป็นของ กฟน. แต่เป็นของบริษัทโทรคมนาคมรายหนึ่ง ส่วนต้นไม้ก็เป็นของบริษัทเอกชนที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นจะไปร่วมเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมศพผู้เสียชีวิต และมอบเงินช่วยเหลือกับครอบครัวจำนวนหนึ่งในวันพรุ่งนี้

ส่วนความคืบหน้าคดี พันตำรวจเอกพรชัย ชลอเดช ผู้กำกับการ สน.ลุมพินี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีกับใคร ต้องขอตรวจสอบรายละเอียดหลายๆ ด้าน อาทิ ต้องตรวจสอบว่าการติดตั้งเสาไฟฟ้ามีระยะห่างจากต้นไม้ใหญ่ตามที่กำหนดหรือไม่ การดูแลต้นไม้ของผู้ที่ปลูกมีการดูแลดีหรือไม่

ด้านกรมป่าไม้ระบุว่า จากการส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่าต้นไม้ที่ล้มชื่อ "ต้นลุง" จัดอยู่ในสกุลไทร เป็นไม้เดิมก่อนสร้างอาคาร ปี 2532 ส่วนสาเหตุการล้ม เนื่องจากรากแก้วมีการเน่า และรากขาด 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรากแขนงขาดความสมดุล ทำให้โครงสร้างเหนือพื้นดินขาดความแข็งแรงจนเอนไปทางด้านถนน ประกอบกับมีน้ำใต้ดินขัง ทำให้รากไม่สามารถยึดดินอยู่ได้จนล้มลงมา

ทั้งนี้จากการสำรวจในพื้นที่ลุมพินี และชิดลม มีต้นไม้ใหญ่หลายต้นที่มีอายุเกิน 30 ปี และมีความเสี่ยงอาจหักโค่นล้มลงมาได้ กรมป่าไม้กำลังจะประสานเจ้าของอาคารเพื่อให้เข้าไปฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนแล้ว

TAG : เสาไฟล้มทับเสาไฟล้มทับคน ชิดลมต้นไม้โค่นต้นไม้โค่น ชิดลม