ไอเดียเจ๋ง! หนุ่มใหญ่นำเศษเหล็กที่เหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นหุ่นยนต์สร้างรายได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มใหญ่ชาวอุบลราชธานี นำเศษเหล็กอุปกรณ์ที่เหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นหุ่นยนต์ เครื่องออกกำลังกาย รถจักรยานของเล่น วางจำหน่ายสร้างรายได้อย่างดี

ที่บริเวณตลาดท่าวังหิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นายบรรเจิด สัญญาพันธ์ อายุ 52 ปี เป็นลูกจ้างของวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ได้ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดประกอบหุ่นยนต์ รถจักรยาน เครื่องออกกำลังกายของเล่น จากเศษวัสดุเหลือใช้ วางจำหน่ายให้ลูกค้าที่มาเดินตลาดซื้อไปเป็นของที่ระลึก หรือซื้อเป็นประดับตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ดีทีเดียว

นายบรรเจิด เล่าว่า เห็นเศษเหล็กภายในบริเวณบ้านมีจำนวนมาก จึงเกิดความคิดว่าอยากเอาเศษเหล็กมาทำเป็นของตกแต่ง เนื่องจากเสียดายอุปกรณ์ พวกฟันเฟืองต่างๆ ก็เลยลองประดิษฐ์อุปกรณ์จากเศษเหล็ก ชิ้นแรกที่ทำก็คือทำของเล่นก่อน เป็นพวกรถปั่นคันเล็กๆ ต่อมามีนักศึกษาที่อาจารย์สั่งงานมา นำเศษเหล็กมาประกอบเป็นหุ่นยนต์ แล้วมาขอคำแนะนำ เลยลองทำเองบ้าง เช่น รถถังคันเล็กๆ จักรยาน เครื่องออกกำลังกาย หุ่นยนต์ทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่

สำหรับราคาของ รถถัง 1,500 บาท หุ่นยนต์ขนาดเล็ก ราคาตัวละ 500-800 บาท ตัวใหญ่ราคาอยู่ที่ 7,000 -12,000 บาท แต่ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ และความยากง่ายในการทำด้วย อุปกรณ์ก็จะหาตามร้านเศษเหล็กมือสอง ร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้เป็นอย่างดี

TAG : นำเศษเหล็กมาทำหุ่นยนต์หุ่นยนต์เศษเหล็กเศษเหล็ก