ฮือฮา! พบเต่าเผือกกลางทุ่งนา สีทองเจ้าของเชื่อเป็นเต่ามงคล คนแห่ขอเลขเด็ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านในจังหวัดเพชรบูรณ์ แตกตื่นแห่ไปขอเลขเด็ด หวังเสี่ยงโชค หลังหญิงวัย 56 ปี ไปพบเต่าเผือกกลางทุ่งนา โดยเจ้าของเชื่อ เป็นเต่ามงคล

ที่บ้านเลข 98 หมู่ 5 บ้านวังพลับ ตำบลวังหิน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ของนางหนูชิด ทองมี อายุ 56 ปี มีชาวบ้านจำนวนมากไปมุงดู เต่าตัวหนึ่งมีลักษณะแปลกประหลาด เป็นตัวเผือก วัดขนาดความยาวของกระดองได้ 25 เซนติเมตร และกว้าง 14 เซนติเมตร มีน้ำหนักตัว 1.8 กิโลกรัม

นางหนูชิด เล่าว่า พบเต่าตัวนี้กำลังเดินอยู่กลางทุ่งนา เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่า มีลักษณะแปลกประหลาดไม่เหมือนเต่าที่เคยเห็นทั่วไป เนื่องจากเป็นเต่าเผือก จึงตัดสินใจนำกลับมา ล้างทำความสะอาดและตั้งใจจะเลี้ยงไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นเต่ามงคล โดยตั้งชื่อว่าเจ้าแม่เต่าทอง

ต่อมาที่จังหวัดบุรีรัมย์ ชาวบ้านจำนวนมากจากหลายหมู่บ้าน ในอำเภอบ้านกรวด และอำเภอใกล้เคียง แห่มาร่วมกันทำพิธีรำถวาย และเข้าทรงตามความเชื่อ เพื่อขอโชคลาภจาก "แม่ย่าศรีวัง" ที่เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกปักษ์รักษาอยู่กับตอตะเคียนยักษ์ขนาด 6 คนโอบ มีเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี ที่พระเกจิชื่อดังจากเพชรบูรณ์ ได้ทำพิธีอัญเชิญมาเก็บรักษาไว้ที่วัดป่าบ้านกรวด ให้ชาวบ้านกราบไหว้บูชา หลังจากมีคนไปพบตอตะเคียน โผล่ขึ้นกลางลำห้วยบ้านหินลาด ตำบลหินลาด โดยนำชายสูงอายุมาเป็นร่างทรง ซึ่งบอกเลขเด็ดกับชาวบ้าน เราไปชมภาพกัน

ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น ในสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพจอมปลวกมีลักษณะคล้ายกับพญานาค ในพื้นที่บ้านหนองอ้อ ตำบลสะอาด อำเภอน้ำพอง โดยมีการเชิญพราหมณ์มาทำพิธีบวงสรวง และมีการร่ายรำจากนางรำ 3 คน ชาวบ้านได้มาขอเลขเด็ดจากการหยดเทียนลงในขัน 2 ใบ ใบแรกเป็นเลข 6 ส่วนใบที่สองเป็นเลข 7 และเลข 1 ก่อนจะนำไปเสี่ยงโชค ก็ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก กำพุฒ

TAG : เต่าเผือกพบเต่าเผือกกลางทุ่งนาแม่ย่าศรีวังรำถวาย แม่ย่าศรีวังบุรีรัมย์เพชรบูรณ์จอมปลวกจอมปลวกคล้ายพญานาคขอนแก่น