ไฟไหม้โกดังสินค้า หลังห้างบิ๊กซีสะพานควาย อพยพประชาชนอลหม่าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุเพลิงไหม้จุดพักสินค้า หลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สะพานควาย พนักงานต่างพากันปิดร้าน เร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

นี่เป็นภาพขณะเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ บริเวณจุดส่งของและพักสินค้า ด้านหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานควาย ริมถนนพหลโยธิน เพลิงได้โหมลุกไหม้จากด้านใน มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นมาเป็นจำนวนมาก พนักงานของห้างพยายามช่วยกันดับเพลิงแต่ไม่เป็นผล ไฟยังโหมลุกไหม้อย่างหนัก

เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิง 3 คัน ระดมเข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิง ก่อนลากสายดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำด้านใน บริเวณจุดพักสินค้าที่มีไฟลุกไหม้อยู่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะนั้นภายในห้างสรรพสินค้า มีกลุ่มควันพวยพุ่งเข้ามา พนักงานและเจ้าของร้านค้าต่างพากันปิดร้าน พร้อมเร่งเคลื่อนย้ายประชาชนออกจากห้างเพื่อความปลอดภัย หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่นำเครื่องดูดอากาศ มาเร่งระบายควัน พบต้นเพลิงเป็นจุดพักสินค้าของห้าง ซึ่งมีลังพลาสติกตั้งอยู่ บางส่วนถูกความร้อนจนหลอมละลาย คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดควันสีดำจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีขวดน้ำเปล่า และสินค้าอุปโภคบริโภคได้รับความเสียหาย ด้านเจ้าหน้าที่โยธาธิการกรุงเทพมหานคร ได้เข้าตรวจสอบสภาพความเสียหาย และโครงสร้างอาคาร เบื้องต้นได้สั่งปิดให้บริการเพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้นต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ขอบคุณภาพจาก กลุ่มดับเพลิงปรากาจ
ขอบคุณภาพจาก คำรพ82
ขอบคุณภาพจาก Twitter โดย Tanachai S.

TAG : ไฟไหม้บิ๊กซีสะพานควายไฟไหม้บิ๊กซีไฟไหม้โกดังสินค้าบิ๊กซี สะพานควาย