ทหารยิงปะทะขบวนการลอบขนยาบ้า 7 แสนเม็ด เสียชีวิต 9 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุทหารยิงปะทะขบวนการค้ายาเสพติดชาวเมียนมา เสียชีวิต 9  ศพ ขณะกำลังลักลอบขนยาบ้าเข้าชายแดนไทย ฝั่งอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

นี่คือสภาพศพขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติที่ถูกทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง วิสามัญฆาตกรรมรวม 9 คนเรียงรายจมกองเลือด ขณะเกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างจับกุม บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ช่องป่าเขา บ้านผาหมี หมู่ 6 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ห่างจากชายแดนไทย-เมียนมา ประมาณ 2 กิโลเมตร พร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้า 700,000 เม็ดและปืน 6 กระบอก 

ต่อมาช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบผู้เสียชีวิตทั้ง 9 คนเป็นชายจากประเทศเพื่อนบ้านอายุประมาณ 30-40 ปี แต่งกายด้วยเสื้อผ้าและรองเท้าเดินป่า ถือปืนพกติดตัว มีทั้งปืนยาว ปืนเอ็ม 16 แต่ละคนแบกกระเป๋าเป้ที่ดัดแปลงจากกระสอบฟางมาคนละใบภายในมียาเสพติดจำนวนมาก

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น เนื่องจากหน่วยงานทหารสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาบ้าเข้ามาบริเวณดังกล่าว จึงจัดชุดเฉพาะกิจมาซุ่ม จนพบกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 15 คน เดินเข้ามาพร้อมกระเป๋าเป้สะพาย

เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้น ปรากฏว่ากลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้ปืนยิงตอบโต้กลับมาจนเกิดยิงปะทะกันประมาณ 10 นาที ทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างปิดล้อมพื้นที่ ติดตามจับกุมขบวนการค้ายาที่เหลือมาดำเนินคดี

TAG : ยาเสพติดจับยายาบ้าขนยาลอบขนยาทหารปะทะขบวนการค้ายาบ้าเมียนมาขบวนค้ายาเมียนมา