จ่อหมายจับอีก 8 คน คดีก่อเหตุระเบิดหน้าห้างบิ๊กซี ปัตตานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเตรียมขออนุมัติออกหมายจับ ผู้บงการและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวม 8 คน ร่วมฆ่านายนุสน ขจรคำ แล้วชิงรถไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์ หน้าห้างบิ๊กซี ปัตตานี

คืบหน้าการติดตามจับตัวกลุ่มคนร้ายก่อเหตุคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซี ปัตตานี ทางเจ้าหน้าที่สนธิกำลังและ ได้แบ่งกำลัง เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่กบดานของกลุ่มคนร้ายหลายจุด และสามารถขยายผลไปยังจุดมัสยิดร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก ที่ระบุว่าเป็นจุดที่คนร้ายนำรถ ไปประกอบวัตถุระเบิดก่อนขับไปจอดที่หน้าห้างบิ๊กซี

ขณะที่จากการซัดทอดของนายซูฮัยมี สมาแอ ที่เจ้าหน้าที่จับตัวได้ สารภาพว่า มีผู้มีเกี่ยวข้องอีก 8 คนมีทั้งผู้บงการและผู้ลงมือก่อเหตุ โดยแบ่งหน้าที่กัน ทั้ง 8 คน มีหมายจับเคยก่อเหตุในคดีความมั่นคงมาแล้วหลายคดี

เจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมขออนุมัติหมายจับแล้ว เชื่อว่าในอีก 1-2 วัน น่าจะออกหมายจับได้ ส่วนห้างบิ๊กซีอยู่ระหว่างการเร่งซ่อมแซมเพื่อเปิดบริการในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้

ส่วนที่ฌาปนสถาน เทศบาลนครยะลา นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขานุการคณะทำงานพิเศษผู้แทนรัฐบาล เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี เดินทางมาวางพวงหรีดต่อหน้าศพนายนุสน ขจรคำ โดยมีนางสาวิตรี ขจรคำ ภรรยานายนุสน พร้อมลูกๆและญาติพี่น้องให้การต้อนรับ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยนางสาวิตรี กล่าวว่า จากนี้ต้องทำหน้าที่ เป็นทั้งแม่ทั้งพ่อของลูกๆ ต้องทำงานมากขึ้น เพื่อส่งให้ลูกได้เรียนที่สูงสุดเท่าที่ทำได้

ส่วนที่จังหวัดสงขลา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงคราม ยิงใส่จุดตรวจความมั่นคงบ้านควนตีหมุน บริเวณถนนสายเอเชีย เขตรอยต่อจังหวัดสงขลากับจังหวัดปัตตานี ฝั่งขาเข้าสงขลา หมู่ 7 ตำบลปากบาง อำเภอเทพา โดยพบหัวกระสุนไม่ทราบชนิด 1 หัว และร่องรอยวิถีกระสุนที่ยิงเข้าใส่ 7 จุด ทั้งป้อมจุดตรวจ ต้นไม้ ป้ายแกนนำก่อความไม่สงบและบ้านเรือนของชาวบ้านเพื่อหวังสร้างสถานการณ์

TAG : ระเบิดบิ๊กซีปัตตานีระเบิดบิ๊กซี ปัตตานีปัตตานีคาร์บอมบ์