หัวใจหล่อ! ชายแต่งตัวมอซอขึ้นรถเมล์ คนไม่กล้านั่งข้าง กลับลุกให้คนแก่ "เชิญนั่งเลยครับ"

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นเรื่องราวที่แสนน่าประทับใจ ที่ชาวเน็ตต่างแชร์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อชายแต่งตัวโทรม สะพายของพะรุงพะรังขึ้นรถเมล์ ไม่มีใครกล้านั่งข้าง แต่กลับสละที่นั่งให้คนชรา น้ำใจงดงาม

โดยในเฟซบุ๊ก Nu'dang Meethong ได้โพสต์เล่าว่า ขณะขึ้นรถเมล์สาย 32 มีชายคนหนึ่งซึ่งหอบหิ้วของพะรุงพะรัง แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเก่าไม่มีคนอยากเข้าใกล้ แต่แล้วเขาก็ได้ทำสิ่งดีๆ แสดงความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ ด้วยการลุกให้ที่นั่งแก่คนชรา ด้วยข้อความที่ว่า " นั่งเลยครับ ผมรู้ ผมจะถึงที่ลงแล้ว" โดยข้อความระบุว่า

เหตุเกิดบนรถเมย์สาย32 เวลา 13.30 น.

ชายคนนี้สะพายกระสอบพะรุงพะรัง ตัวเหม็น ดำมอซอ เหมือนคนสติไม่ดี นั่งอยู่เบาะคู่ตัวที่3 คนเดียวชิดข้างหน้าต่าง (เรานั่งหลังเขา) สักพ่ักรถก็จอดป้ายรับคน ผู้คนขึ้นเยอะ ต่างก็กุลีกุจอหาที่นั่งจนเต็ม บ้างก็ยืน แต่ไม่มีใครกล้านั่งข้างเขาสักคน

สักพักก็มีชายแก่(เหมือนคนจีน)อายุราว70กว่าๆเดินเหมือนขาเข่าไม่ดีมากับหญิง1คน ขึ้นมาไม่มีที่นั่ง ท่าทางก็ไม่ยอมไม่กล้านั่งข้างชายคนนั้น แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ชายคนที่ตัวเหม็น ดำมอซอ ก็ลุกขึ้น แล้วบอกว่ากับชายแก่ว่า " นั่งเลยครับ ผมรู้ ผมจะถึงที่ลงแล้ว" แล้วเขาก็เดินไปยืนที่หน้าประตูรถ แต่กว่าชายคนนั้นจะลงก็6ป้ายรถเมย์

คือ..!! เขาเสียสละที่นั่งให้ชายแก่ ทั้งๆที่คนส่วนใหญ่มองและรังเกียจไม่กล้าเข้าใกล้ตัวเขาด้วยซ้ำ....

BUGABOO NEWS
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ้ค Nu'dang Meethong

TAG :