จับกุมเครือข่ายนายทุนชาว สปป.ลาว ลักลอบขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ดส่งออกนอกประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมเครือข่ายยาเสพติดของนายทุน ชาว สปป.ลาว ลักลอบขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด ส่งลงพื้นที่ภาคใต้เพื่อส่งออกนอกประเทศอีกทอด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุมตัวนายประหยัด หรือ จ่าสิบตำรวจ ประหยัด โพธิ์หล้า อดีตตำรวจจังหวัดหนองคาย และพวกรวม 4 คนพร้อมยาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด และ กัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 1,100 กิโลกรัมหลังจากสืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดซึ่งมีอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะลักลอบขนยาเสพติดจากภาคอีสาน ลงสู่ภาคใต้เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จากการสอบสวน นายประหยัดให้การรับสารภาพว่า รับจ้างนายทุน ชาว สปป.ลาว ขนยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้ามาจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดสงขลา ได้ค่าจ้างขนยาเสพติดครั้งละ 300,000-500,000 บาทและทราบว่าหลังส่งมอบให้ลูกค้าแล้ว จะมีการขนลำเลียงออกนอกประเทศอีกทอด

สำหรับนายประหยัด เคยเป็นตำรวจ สภ.โพนพิสัย มีประวัติถูกจับกุมการลักลอบขนตัวนิ่มกว่า 150 ตัว เมื่อ ปี 2552 ถูกดำเนินคดีและถูกไล่ออกจากราชการ จึงผันตัวเองมารับจ้างขนยาเสพติด

ส่วนตำรวจ สน.ร่มเกล้า จับกุมนายวีระศักดิ์ ดาราวี และพวกอีก 4 คน  พร้อมยาบ้ากว่า 140,000 เม็ด, ยาเค 163 ขวด และกัญชาอีกประมาณ 1,500 กรัม จากการสอบสวนผู้ต้องหาซัดทอดว่าของกลางเป็นของนายกฤษฎา แหนมเชย เอเยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ ซึ่งจากการสอบสวน พบว่า มีการแบ่งสายส่งยาเสพติดออกเป็น 3 สาย ได้แก่ ย่านมีนบุรี , ร่มเกล้า และพื้นที่ต่างจังหวัด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลติดตามจับกุมนายกฤษฎาและพวกอีกบางส่วนที่ยังหลบหนี

TAG : จับเครือข่ายยาบ้าเครือข่ายยาบ้านายทุน สปป ลาว