เผยผลตรวจสอบกระทะโคเรียคิง พบเนื้อกระทะทำมาจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นักวิชาการสรุปผลตรวจสอบกระทะโคเรียคิง เบื้องต้นพบเนื้อกระทะทำมาจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ส่วนผิวเคลือบเป็นพอลิเมอร์

ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.ได้เข้าพบกับ นายวีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อขอรับทราบผลการตรวจสอบกระทะโคเรียคิง

หลังการหารือ นายวีรชัย เปิดเผยว่า ผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าเนื้อกระทะทำมาจากอลูมิเนียม ชนิดที่มีน้ำหนักเบา และต้องมีสารเคลือบเพื่อป้องกันอันตรายจากความร้อน และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้ใช้ ซึ่งชนิดของสารเคลือบพบเป็นพอลิเมอร์ชนิดหนึ่ง ส่วนจะเป็นชนิดใดและจำนวนสารเคลือบครบทั้ง 8 ชั้น ตามที่โฆษณาหรือไม่ ต้องรอสรุปผลอีกครั้งวันพรุ่งนี้

และในวันนี้ สคบ.ได้ส่งตัวอย่างกระทะโคเรียคิง ไปให้ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ และกรมวิทยาศาสตร์บริการตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งกรมวิทยาศาสตร์บริการ จะสรุปผลตรวจหาการปนเปื้อนหรือหลุดร่วงของสารเคมีต่างๆ ให้ สคบ.วันพรุ่งนี้เช่นกัน

ด้านพลตำรวจตรีประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เปิดเผยว่า หลังจากได้ผลตรวจสอบทั้งหมดแล้ว คณะกรรมการขายตรงและตลาดแบบตรงของ สคบ.จะพิจารณาในวันพุธนี้ทันทีว่า เข้าข่ายการโฆษณาเกินจริงหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : YouTube/Korea king Thailand

TAG : ตรวจสอบกระทะโคเรียคิงกระทะโคเรียคิงKorea King