ศาลให้ แพท ณปภา ประกันตัว วงเงิน 5 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ดาราสาว "แพท ณปภา" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน และถูกนำตัวไปฝากขัง ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราวตีหลักทรัพย์ประกัน 500,000 บาท               

นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ "แพท" ดาราสาว เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน หลังพนักงานสอบสวนระบุว่า พบความเชื่อมโยงทางการเงินของแพทกับผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งหลังจากมีการแจ้งข้อกล่าวหา และ "แพท" ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัวไปที่ศาลอาญา เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก โดยไม่ได้คัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลก็อนุญาตให้ฝากขังได้ และให้ปล่อยตัวชั่วคราวไป โดยตีราคาหลักทรัพย์ประกันตัว 500,000 บาท

ด้าน พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เรื่องเงิน 1.9 ล้านบาท หากมีการรับแต่แรกว่าได้มาจากสามี คือ นายเบนซ์ เรซซิ่ง ก็จะทำให้สอบสวนง่ายขึ้น แต่ในครั้งแรกมีการระบุว่าเป็นเงินที่ได้จากการทำงานในวงการบันเทิง ส่วนที่แพทระบุในภายหลังว่าไม่ทราบที่มาของเงิน ก็เป็นสิทธิที่จะอ้างได้ แต่ตำรวจก็ต้องดำเนินคดีไปตามหลักฐาน จากเส้นทางการเงินพบว่า เงินที่นายเบนซ์รับโอนมาจาก นายณัฐพล นาคคำ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ มีการโอนต่อไปยังแพท ก่อนหน้าที่แพทและเบนซ์จะแต่งงานกันประมาณ 3 เดือน ส่วนเรื่องที่ผู้ต้องหาจะยื่นขอความเป็นธรรม ก็เป็นสิทธิที่ทำได้

สำหรับสำนวนในส่วนของ นายเบนซ์ พลตำรวจโทสมหมาย กล่าวว่า ต้องรอเอกสารทางการเงินบางส่วน ก่อนจะสรุปสำนวนได้ในเร็วๆนี้ ซึ่งจากการขยายผล พบว่ามีกลุ่มดาราที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐาน

TAG : แพท ณปภาออกหมายจับแพทแพท ฟอกเงิน