คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮา! พบไหโบราณที่อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฮือฮา! พบไหโบราณ ที่จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าของที่ดินเผยมีชายร่างใหญ่ ผิวดำ บอกเป็นสมบัติบรรพบุรุษ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

ที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 บ้านหนองยาง ตำบลหัวเรือ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี มีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก เดินทางไปจุดธูปเทียน กราบไหว้ไหขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นไหโบราณ ที่มีอายุหลายร้อยปี ซึ่งถูกพบที่บริเวณที่ดินของนายศราวุธ ทองแจ่ม อายุ 30 ปี เกษตรกรบ้านหนองยาง ขณะกำลัง ใช้รถไถนาเบิกที่ดิน เพื่อเตรียมที่จะปลูกพริกขาย

ก่อนหน้านั้นฝันว่ามีคนรูปร่างสูงใหญ่คล้ายคนโบราณ ร่างกายสีดำทั้งตัว เดินมาบอกว่า นี่คือสมบัติบรรพบุรุษ ขอให้เก็บและรักษาไหชิ้นนี้ไว้ให้ดี

ที่จังหวัดจันทบุรี พบกล้วยประหลาด ออกเครือแทงหวีโผล่ออกมากลางลำต้น อยู่ที่หลังบ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 1 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาดูต้นกล้วยประหลาด บางคนต่างนำเอาธูปเทียน พวงมาลัย นำมาบูชา เพื่อหวังขอโชคลาภ และพากันนับผลกล้วยที่แทงเครือออกมาจากต้น โดยนับได้จำนวน 33 ผล

ที่จังหวัดพะเยา นักเสี่ยงโชคที่ทราบข่าวต้นโพธิ์ที่มีอายุนับร้อยปี บริเวณหลังวัดค้างหงส์ หมู่ที่ 13 ตำบลจุน อำเภอจุน ได้ถูกพายุพัดล้มลงทั้งต้น จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่เทศบาลและชาวบ้านร่วมกันตัดทอนกิ่งที่ล้มทับรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน พอหลังจากตัดกิ่งก้านเสร็จ ต้นไม้ได้ดีดตัวกลับตั้งตัวขึ้นเองเป็นที่อัศจรรย์ใจ จึงพากันมาจุดธูปกราบไหว้ เพื่อขอโชคลาภและเลขเด็ด 

ที่จังหวัดมหาสารคาม ที่โคกป่าช้า บ้านขี้เหล็ก หมู่ 10 ตำบลเขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย นักเสี่ยงโชคจากทั่วสารทิศหลายพันคน ทยอยเดินทางไปขอโชคลาภกับต้นตะเคียนย่าจันทราเทวีกันอย่างคึกคัก หลังชาวบ้านร่วมกันใช้รถเครนยกและนำขึ้นมาจากแม่น้ำชี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่ตัวเลขที่ชาวบ้านเห็นคือเลขหลัก 5

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ชาวบ้านแต่งขันธ์ 5 ไปขอพรต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณปลายนา ในหมู่ 7 บ้านวังไทรทอง ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง หลังจากงวดที่แล้วมีคนถูกรางวัลหลายคน โดยใช้แป้งฝุ่นโรยรอบๆบริเวณโคนต้น ก่อนส่องหาเลขเด็ด

TAG : ไหโบราณต้นกล้วยประหลาดต้นโพธิ์ต้นตะเคียนหวยเลขเด็ด