สุดระทึก! โขลงช้างป่าโผล่กลางถนนป่าละอู ไล่รถชาวบ้านที่ขับผ่านไปมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) ชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบริเวณบ้านป่าละอู จ.ประจวบคีรีขันธ์ สุดระทึก เมื่อพบโขลงช้างป่าออกมาขวางถนน ไล่รถที่ขับผ่าน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา บนถนนสายวลัย-ป่าละอู ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่เชื่อมต่อตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเส้นทางสายดังกล่าว สองข้างทางเป็นแนวเขตป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มักจะเจอเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อมีโขลงช้างป่า โผล่ออกมาจากป่า ส่งผลให้คนขับรถต้องจอดรถ หรือรีบขับรถถอยหลังหนี ในขณะที่ช้างป่าบางตัวได้เดินเข้ามาไล่รถยนต์ที่จอดอยู่ ทำให้ผู้ขับขี่ต่างถอยรถยนต์หนีกันวุ่น สร้างความตกใจอย่างมาก ผู้ประสานงานปัญหาความขัดแย้งระหว่างคนกับช้างป่า สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย เปิดเผยว่า ผู้ขับขี่รถยนต์และนักท่องเที่ยว ผ่านเส้นทางดังกล่าว หากพบเจอช้างป่าบนถนนขอให้จอดรถ และหากช้างป่ามีท่าทีเดินมุ่งหน้าเข้าหา ให้หันหัวรถกลับ และแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทันที เพื่อความปลอดภัย

ด้านผู้ขับขี่รถบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มาระยะหลังจะพบว่าช้างป่ามีปริมาณมากขึ้น อยากให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช หาแนวทางป้องกันปัญหา เนื่องจากช้างป่าเริ่มมีนิสัยดุร้ายมากขึ้น ทำลายทรัพย์สิน และพืชผลทางการเกษตรในช่วงระยะนี้

TAG : ช้างป่าโผล่กลางถนนป่าละอูช้างป่า ป่าละอูช้างป่าถนนป่าละอู