ศาลให้ประกันตัวชั่วคราว แพท ณปภา คดีสมคบฟอกเงินเครือข่ายไซซะนะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แพท ณปภา ตันตระกูล เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกับสามีฟอกเงิน จากเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ กับพนักงานสอบสวนแล้ว หลังไม่ได้เข้าพบตามหมายเรียกครั้งที่ 1 พร้อมถูกส่งตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ก่อนยื่นประกันตัวชั่วคราว เราจะย้อนไปดูที่มาเส้นทางการเงินที่ทำให้แพท ณปภา ถูกแจ้งข้อหาในครั้งนี้

19 มกราคม ตำรวจปราบปรามยาเสพติดหรือ ป.ป.ส. เปิดปฏิบัติการจับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ชาวลาว กลางสนามบินสุวรรณภูมิ 

ปฏิบัติการครั้งนี้นำไปสู่การขยายผลจับกุม และอายัดทรัพย์สิน จากเครือข่ายในประเทศไทย หนึ่งในนั้นคือ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย

นายณัฐพล ซัดทอดถึง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ว่าทำหน้าที่ถือครองรถยนต์หรูยี่ห้อลัมโบร์กินี่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ของนายไซซะนะ และทรัพย์สินจากการขายยาเสพติด ต่อมาตำรวจสืบสวน พบว่ามีเงินจำนวนกว่า 1.9 ล้านบาท โอนต่อไปที่ภรรยาของเขา คือนักแสดงสาวชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล 

หลังการเข้าชี้แจงครั้งแรก ตำรวจพบหลักฐานว่าระหว่างเดือนเมษายน 2559 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบนซ์ เรซซิ่ง โอนเงินที่ได้จากนายณัฐพล หรือบอย ให้กับแพท ณปภา จำนวน 18 ครั้ง รวมกว่า 1.9 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้เธอให้การว่าได้เงินจำนวนนี้มาจากงานแสดง ก่อนจะยอมรับว่าได้รับโอนจากสามีโดยไม่รู้ที่มา

เมื่อวานนี้ แพท ณปภา เข้ารับทราบข้อกล่าว หาฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน แล้วถูกส่งตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ก่อนเธอจะยื่นหลักทรัพย์ 500,000 บาท ขอประกันตัวชั่วคราว โดยเธอยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและให้เหตุผลที่ไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่ 1 เพราะยังอยู่ระหว่างเตรียมตัว

ส่วนการชี้แจงที่มาของเงินที่ได้รับโอนจากเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งขณะนี้ถูกอายัดไปตรวจสอบ ทนายความของนักแสดงสาวระบุว่า เงินจำนวนนี้ถือเป็นเพียงร้อยละ 3 ของรายการในบัญชีรายได้ของแพท ณปภา ซึ่งมีมากกว่า 600 รายการ จึงต้องรวบรวมข้อมูลย้อนหลังเพื่อชี้แจงต่อพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมสรุปสำนวนของนายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เพื่อส่งอัยการ ส่วนกรณีแพท ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงินก่อนสรุปสำนวนอีกครั้ง โดยกำหนดรายงานตัวต่อศาลอาญา วันที่ 3 กรกฎาคมนี้

ด้านผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุ ยังมีรายชื่อนักแสดงที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเสพติดซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลและขยายผลอีก

TAG : แพท ณปภาออกหมายจับแพทแพทฟอกเงินจับแพท ณปภา