คนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หลอกหลวงพ่อวัย 83 ปี สูญเงิน 65,000 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หลอกหลวงพ่อวัย 83 ปี ในจังหวัดสุรินทร์ จะให้งบประมาณบำรุงวัด 700,000 บาท แต่เรียกค่าดำเนินการก่อน 65,000 บาท ก่อนเชิดเงินหนี แต่ถูกตามจับได้แล้ว

กรณีมีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา หลอกลวงพระว่ามีงบประมาณช่วยสร้างวัด 700,000 บาท แต่ขอค่าดำเนินการและพาหลวงพ่อวัดกาเกาะ-เสกแอ เขตตำบลเทนมีย์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ไปเบิกเงินที่ธนาคารได้เงินไป 65,000 บาท นั้น ล่าสุดตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุและผู้ขบวนการรวม 4 คน โดยพบว่าคนร้ายกลุ่มนี้ตระเวนก่อเหตุในลักษณะนี้ในหลายพื้นที่ทั้งภาคอีสาน ภาคกลางและภาคใต้ และมีหมายจับในหลายคดี

ขณะที่ชาวบ้าน ต่างพากันไปผูกข้อมือหลวงพ่อน้อย สิวโร อายุ 83 ปี ผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เพื่อเรียกขวัญกลับมาตามความเชื่อ หลังได้รับข่าวดีว่าตำรวจสามารถตามคนร้ายได้แล้ว

หลวงพ่อน้อย เล่าว่า คนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อยู่ที่ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ดูแลด้านงบประมาณ อ้างจะหาเงินมาช่วยทางวัด โดยนำหนังสือมาให้เซ็นชื่ออ้างว่าต้องไปเบิกเงินในบัญชี มาเป็นค่าดำเนินการก่อนพร้อมกับรับปากว่าได้ผลแล้วจะโอนเงินคืนให้ในภายหลัง ก่อนจะแยกจากกันคนร้ายยังขอเงินอีก 5,000 บาท บอกว่าจะไปเลี้ยงผู้ใหญ่ หลวงพ่อหลงเชื่อให้เงินไปจนหมดกระทั่งมารู้ทีหลังว่าถูกหลอก

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ คือ นายประคอง หรือสมศักดิ์ ชิดสวน อายุ 52 ปี เป็นหัวหน้า ,นายสมบัติ  สิงหนาท อายุประมาณ 55 ปี ทำหน้าที่ขับรถ และเพื่อนร่วมขบวนการอีก 2 คนยังไม่ทราบชื่อ โดยตำรวจภูธรภาค 4 อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม

ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์

TAG : หลอกเงินวัดอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หลอกหลวงพ่อ