สุดอาลัย! หมอบอล ห่วงคนไข้กระทั่งลมหายใจสุดท้าย ห่วงใย "คนไข้เตียง 5 ที่ ICU เป็นไงบ้าง"

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โลกออนไลน์แห่อาลัย หมอบอล นายแพทย์ฐาปกรณ์ ทองเกื้อ แพทย์หนุ่มวัย 30 ป ที่แม้จะป่วยหนักแค่ไหนก็ยังคิดถึงคนไข้มากกว่าความเจ็บป่วยของตัวเอง ชาวเน็ตแห่ชื่นชมนี่แหละ จิตวิญญาณของคนเป็นแพทย์ อย่างแท้จริง

โดยในเฟซบุ้ค   Ranutkan Teangtavonpan ซึ่งเป็นพยาบาลสาวโพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปของหมอบอลว่า ประโยคที่หมอพูดครั้งสุดท้าย  พร้อมยื่นมือมารับชาร์จคนไข้  ถามด้วยความเป็นห่วงว่า "คนไข้เตียง 5 ที่ ICU เป็นไงบ้าง" ก่อนจะเป็นประโยคสุดท้ายที่คุณหมอพูดออกมา โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

"คนไข้เตียง 5 ที่ ICU เป็นไงบ้าง" ประโยคที่หมอพูดครั้งสุดท้ายกับหนู พร้อมยื่นมือมารับชาร์จคนไข้ ที่เราถือไปให้ เพราะหมอไปตรวจไม่ไหว ทั้งๆที่มือหมอเองมีสายน้ำเกลือกำลัง load มีATB กำลัง drip ในขณะที่ตัวเอง BP drop พร้อมเขียน Refer คนไข้ที่ใส่tube และมีเคสที่หนัก 4เคสติดกัน  ในขณะที่หมอเองก็อาการแย่เหมือนกัน ..ไม่คิดว่ามันจะเป็นคำพูดสุดท้ายที่ได้คุยกัน ยังบอกหมออยู่เลยว่ายังไม่ได้กินขนมเหมือนW.6 เลย ไปส่งหมอกลับบ้านแล้วนะคะ
#หมอเหนื่อยมามากแล้ว  #ช่วยเหลือคนอื่นมามากแล้ว #หลับพักผ่อนให้สบายนะคะ #RIPหมอบอล"

หลังจากที่โพสต์เผยแพร่ออกไป ส่วนใหญ่แสดงความเสียใจ และชื่นชมจิตวิญญาณของคนเป็นหมอ ที่ห่วงคนไข้แม้ลมหายใจสุดท้าย ซึ่งคุณหมอเป็นหมอในพื้นที่ขาดแคลน โดยจากข้อมูลทราบว่าเจ้าตัวกำลังจะได้กลับมาต่อเฉพาะทางที่กรุงเทพฯช่วงสิ้นเดือนนี้ แต่โรคหัวใจที่เป็นกลับทรุดและจากไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ท่ามกลางความเสียใจของญาติพี่น้องและคนใกล้ชิด

BUGABOO NEWS
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ้ค Ranutkan Teangtavonpan


 

TAG : หมอบอล