เฟเดเรอร์ ขอถอนตัว เฟรนช์ โอเพ่น ยืดอายุเล่นเทนนิส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตนักหวดมือ 1 ของโลก ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ล่าสุด ออกมาประกาศว่าจะขอถอนตัวจากการแข่งศึกเฟรนช์ โอเพ่น ประจำปี 2017 เนื่องจากต้องการหลีกเลี่ยงการเล่นบนคอร์ตดิน เพื่อยืดอายุการเล่นเทนนิสของตนให้ยาวนานยิ่งขึ้น

โดยให้เหตุผลผ่านทางเว็บไซต์ของเขาว่า "ถึงแฟนที่รัก เสียใจเป็นอย่างยิ่ง ผมตัดสินใจจะไม่ทำการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น ผมทำงานหนักมากจริงๆทั้งในและนอกคอร์ตระหว่างเดือนที่ผ่านมา เพื่อที่จะพยายามเล่นเอทีพี ทัวร์ให้นานหลายปีที่สุดเท่าที่เป็นได้ ผมรู้สึกว่ามันจะเป็นเรื่องดีที่สุดหากผ่านฤดูกาลของคอร์ตดินไปเลย และเตรียมพร้อมสำหรับคอร์ตหญ้าและฮาร์ตคอร์ตต่อไปในฤดูกาลนี้"

"การเริ่มต้นในปีนี้ของผมต้องบอกว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากแต่ผมต้องการจัดสรรตารางการแข่งขันของผมเพื่อที่จะเป็นกุญแจสำคัญให้อาชีพเทนนิสของผมยืดยาวต่อไปข้างหน้า"

"ทั้งนี้การไม่ได้เล่นคอร์ตดินเลยแม้แต่รายการเดียวไม่ใช่สิ่งที่ผมสนใจสุดในอาชีพของผมและการเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับส่วนที่เหลือของฤดูกาลนี้คือสิ่งที่ผมสนใจที่สุดมากกว่า"

"ผมจะคิดถึงแฟนเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่นทุกคนที่คอยสนับสนุนผมมาเสมอและผมจะตั้งตารอที่จะได้เห็นพวกเขาอีกครั้งที่โรลอง การ์รอสในปีหน้า"

TAG : โรเจอร์ เฟเดอเรอร์โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ถอนตัวเทนนิส