ดีเอสไอ ใช้เวลากว่า 3 ปี แกะรอยขบวนการลักลอบถ่ายทอดฟุตบอลอังกฤษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - DSI ใช้เวลากว่า 3 ปี ในการแกะรอย จนสามารถจับกุมขบวนการลักลอบถ่ายทอดสัญญาณฟุตบอลต่างประเทศไปตามเว็บไซต์ และกล่องดิจิตอล โดยคดีนี้พบมูลค่าความเสียหายในไทยมากกว่า 100 ล้านบาท ไปติดตามจากรายงาน

เป็นปฏิบัติการบุกเข้าตรวจค้นบ้านและบริษัทเอกชน 5 เป้าหมาย ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ ของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังบริษัทที่เป็นเจ้าของสิทธิ์ในการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษ ได้เข้าแจ้งความว่า ถูกลักลอบนำสัญญาณการถ่ายทอดสดฟุตบอลไปเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ 6 เว็บไซต์ พร้อมกับเรียกเก็บค่าสมาชิกเป็นรายเดือน มีมูลค่าความเสียหายในไทยกว่า 100 ล้านบาท

จากการตรวจค้นดีเอสไอ จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน เป็นชาวอังกฤษ 2 คน และหญิงสัญชาติไทย 1 คน ยึดของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายที่ใช้ในการถ่ายทอดสัญญาณ 9 เครื่อง, กล่อง Set Top Box สำหรับขายให้สมาชิกใช้ดูการถ่ายทอดฟุตบอล 49 กล่อง และเครื่องคอมพิวเตอร์ 9 เครื่อง

โดยการจับกุมดังกล่าว ยังทำให้แต่ละเว็บไซต์ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ทำให้เชื่อว่าทั้งหมดเป็นของกลางที่ใช้รับและกระจายสัญญาณไปทั่วโลก

TAG : ลักลอบถ่ายทอดฟุตบอลอังกฤษลักลอบถ่ายทอดฟุตบอลฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเว็บถ่ายบอลเถื่อน