แถลงจับยาบ้าเชื่อมโยงเครือข่ายชาวลาว พร้อมของกลาง อายัดเงินกว่า 295 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าจากฝั่งลาวรายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 830,000 เม็ด และอายัดเงินมากกว่า 295 ล้านบาท พบเชื่อมโยงขบวนการฟอกเงินข้ามชาติ 
    
ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 จับกุม นายสัมฤทธิ์ ยะไวย์ อายุ 49 ปี, นางสาวสุธิชา แจ่มประดิษฐ์ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ถูกจับกุมได้บริเวณจุดตรวจสกัดยาเสพติด ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 830,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง รถกระบะที่ขนยาบ้า 1 คัน ก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผล กระทั่งออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 24 คน ซึ่งจับกุมตัวได้แล้ว 6 คน

การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจสามารถยึดทรัพย์ของผู้ต้องหา และอายัดเงินในสมุดเงินฝาก รวมกว่า 295 ล้านบาท รถยนต์ 4 คัน ทองคำน้ำหนักกว่า 400 บาท จาการสืบสวนพบว่า นายสัมฤทธิ์ ยังเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของ นายหมอน เพชรอรุณ เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่จากลาว และเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงินข้ามชาติรายใหญ่ โดยพลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 ได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา ในพื้นที่ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ก่อนนำตัวเจ้าของบ้านมาสอบสวนขยายผลเพิ่ม

ด้านตำรวจภูธรภาค 8 จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาบ้า 2.2 ล้านเม็ด ที่ใช้รถบรรทุกปูนซีเมนต์ในการลำเลียงยาเสพติด ก่อนถูกตำรวจเข้าตรวจสอบหลังจากผิดสังเกต ที่มีรถปูนที่มีป้ายทะเบียนจากจังหวัดสระบุรีเข้ามาในพื้นที่ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีและเตรียมขยายผลต่อไป

TAG : จับยาบ้าเชื่อมโยงเครือข่ายชาวลาวจับยาบ้าเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่จับยาเสพติด