เหนือฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าหลายพื้นที่ ประกาศให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทางภาคเหนือ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่ต้องประกาศให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตราย

ภาพนาทีชีวิตของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังข้ามสะพานไม้ไปสำรวจระดับน้ำแม่กวง แต่ระหว่างนั้นมีกระแสน้ำพัดมาอย่างรวดเร็ว จึงตัดสินใจวิ่งย้อนกลับขึ้นฝั่ง ไม่นานสะพานไม้ก็ถูกน้ำพัดพังเสียหาย รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบหมู่บ้านปงถ้ำ ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ ที่ถูกน้ำจากห้วยแม่ตากที่ไหลลงมาจากภูเขา อุทยานดอยหลวง ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 30 หลัง เนื่องจากฝนตกลงมาอย่างหนัก เบื้องต้นได้ให้ชาวบ้านเก็บของข้าวขึ้นไว้บนที่สูงก่อน หวั่นน้ำไหลบ่าลงมาซ้ำ

จังหวัดลำพูน น้ำป่าบนเทือกเขาพัดท่อนไม้จำนวนมากลงแม่น้ำลี้ ทำให้ฝายน้ำล้นห้วยตั้ง อำเภอบ้านโฮ่ง เต็มไปด้วยกิ่งไม้ ชาวบ้านกลัวน้ำจะล้นเข้าท่วมบ้านเรือน เนื่องจากแม่น้ำลี้ไหลผ่านจังหวัดลำพูน มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ริมน้ำทั้งสองฝั่งจำนวนมาก

ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องที่จังหวัดนครสวรรค์ ทำให้น้ำตกแก่งเกาะใหญ่มีน้ำเพิ่มขึ้นและเปลี่ยนสีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง เพราะอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากได้

เช่นเดียวกับน้ำในน้ำตกพาเจริญ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ที่เปลี่ยนเป็นสีแดง ต้องประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด คาดว่า 3-4 วันจะกลับคืนสู่สภาพปกติ

เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดระยอง นานกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังสูงกว่า 50 เซนติเมตร โดยเฉพาะที่อำเภอบ้านฉาง ฝนที่ตกลงมามีน้ำจากคลองได้เอ่อเข้าท่วมโรงเรียนบ้านคลองทราย หมู่ที่ 5 ตำบลพลา ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ครูต้องให้เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษากว่า 120 คน อยู่ในอาคารเรียนชั้น 2 เพื่อความปลอดภัย

TAG : ฝนตกหนักฝนตกน้ำป่าไหลหลาก