ผู้ว่าฯเชียงใหม่ แถลงเปิดเฟซบุ๊กปลอมจากมือถือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจและปลัดจังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าคดีคนร้ายปลอมเฟซบุ๊กผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเฝ้าระวังมัลแวร์เจาะข้อมูล

พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ นายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าคดีผู้ไม่หวังดีปลอมเฟซบุ๊ก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยนำรูปของผู้ว่าราชการจังหวัดระหว่างปฎิบัติราชการ ไปเปิดเฟซบุ๊กปลอมใช้ชื่อว่า Panyan Chamratr         

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า หลังปิดเฟซบุ๊กแล้วได้ประสานเจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และเฟซบุ๊กประเทศไทย ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร เบื้องต้นพอทราบข้อมูลการเปิดเฟซบุ๊กนี้จากเบอร์โทรศัพท์มือถือแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ที่ผ่านมาในจังหวัดเชียงใหม่มีทั้ง สจ. และนักธุรกิจ เคยถูกปลอมเฟซบุ๊กไปหลอกเงินผู้อื่นมาแล้ว และไม่นานนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตก็เคยถูกปลอม และผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาก็เพิ่งถูกแฮ็กเฟซบุ๊กไปไม่นาน

ส่วนกรณีการเจาะข้อมูลด้วยระบบมัลแวร์นั้น ได้สั่งการให้ศูนย์ระบบสารสนเทศและเทคโนโลยี ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดแล้ว และเบื้องต้นยังไม่มีหน่วยราชการ หรือบริษัทเอกชนใดในจังหวัดเข้าแจ้งความว่าถูกเจาะข้อมูล

TAG : ปลอมเฟซบุ๊กผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ปลอมเฟซบุ๊กผู้ว่าเชียงใหม่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ปลอมเฟซบุ๊ก