ผบช.ภ.5 โต้ข่มขู่พยานคดีค้ามนุษย์ที่แม่ฮ่องสอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชการตำรวจภูธร 5 ยืนยันการสอบปากคำพยานคดีค้าประเวณีจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นไปตามขั้นตอน พร้อมนำภาพวันสอบปากคำมาให้สื่อมวลชนได้ดู ด้านปลัดอำเภอแม่สะเรียงเข้าให้ปากคำแล้ว

พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสริฐสุข ผู้บัญชการตำรวจภูธร 5 เผยความคืบหน้าคดีค้าประเวณีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะกรณีที่ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง และทนายความ กล่าวหาว่าตำรวจชี้นำพยานให้ชี้รูปสมาชิก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ว่าเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการทางเพศ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันว่า การสอบปากคำพยานในวันดังกล่าว และทุกครั้งที่ผ่านมา มีสหวิชาชีพร่วมสอบ และเปิดโอกาสให้กลุ่มเอ็นจีโอเข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ยังนำได้รูปถ่ายในวันสอบปากคำเหยื่อสาวมาให้สื่อมวลชนดู เพื่อยืนยันว่าไม่มีการข่มขู่หรือบังคับ

ส่วนกรณีการลอบเผารถยนต์ของผู้สนับสนุน ปลัดอำเภอแม่สะเรียงขอร้องสื่ออย่าเพิ่งโยงคดีดังกล่าว ว่าเกี่ยวข้องกับคดีค้าประเวณีที่เกิดขึ้น

นายบุญญฤทธิ์ นีปวนิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ที่ถูกย้ายมาช่วยราชการ กอ.รมน. จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมเลขาส่วนตัว เข้าให้ปากคำกับตำรวจตามหมายเรียก ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว โดยกล่าวว่าจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่ทั้งจากผู้เสียหาย และจากผู้ที่ถูกพาดพิงให้ข้อมูลมา โดยก่อนหน้าเข้าให้การ ได้มีการชูป้ายเชิงสัญลักษณ์ระบุว่า "อย่าปล่อยให้ ข้าราชการ...ลอยนวล"

TAG : ค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอนค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนค้าประเวณีแม่ฮ่องสอนค้าประเวณีเด็กปลัดอำเภอแม่สะเรียง