เต้นฮิปฮอปแจกความสดใส ผู้สูงอายุไทยร่วมย้อนวัยกลับมา Young

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว จะจัดกิจกรรมกระชากวัยกับโครงการ "ย้อนวัยกลับมา YOUNG" ที่ศูนย์เยาวชนพระราม 9 เขตราษฏร์บูรณะ โดยเชิญชวนผู้สูงอายุ มาสะบัดร่างกาย ตามจังหวะเพลงฮิปฮอป ให้รู้สึกกระชุมกระชวย เหมือนได้กลับไปวัยเด็กอีกครั้ง คุณเนติ์ ตันเจริญ จะพาคุณผู้ชมไปย้อนวัย กับคุณลุงคุณป้าที่เข้าร่วมโครงการ ติดตามได้จากรายงาน

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยก็ว่าได้ ที่โครงการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุจะสามารถคืนความกระปรี้กระเปร่าให้กับคุณลุงคนป้าที่มารวมตัวสะบัดสะโพก โยกย้าย ไปตามจังหวะเพลง ได้มากขนาดนี้

เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้วที่จังหวะเพลง HIP HOP ได้นำพาผู้สูงอายุในพื้นที่มารวมตัวกันอย่างเหนียวแน่น เพราะตลอดเวลา 1 ชั่วโมงของการเต้น นอกจากความสนุกสนานแล้วยังได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่อีกด้วย

จากสมาชิกสิบกว่าคนที่เริ่มมาเต้นแบบเขินๆ มาวันนี้จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นเกือบ 50 คน จนต้องเพิ่มเวลาฝึกซ้อม เป็นสองวันต่อสัปดาห์ เพื่อให้คุณลุงคุณป้าได้มาเต้นกัน

เพลงที่ใช้เต้น เป็นเพลงร่วมสมัย ขับร้องโดยศิลปินชื่อดัง มีจังหวะสนุกสนานเร้าใจ แต่ก็ไม่เร็วเกินไป จนผู้สูงอายุเต้นตามไม่ทัน และที่เต้นได้เก่งขนาดนี้ เพราะมีครูจิตอาสามาช่วยสอน แบบไม่คิดสตางค์ เมื่อครูเก่งนักเรียนพร้อม ก็สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

ผู้สูงอายุวัยหลังเกษียณหลายบ้าน อาจจะเชื่อมั่นว่าชีวิตลงตัวดีอยู่แล้ว แต่นานๆไปเมื่อกิจกรรมที่ทำ กลายเป็นความจำเจ ก็อาจจะเหงา เศร้า ซึม สุขภาพย่ำแย่ การออกมาเต้น HIP HOP กับเพื่อนๆก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

ขจัดอาการติดบ้าน ติดเตียง และติดสังคมเก่าๆ แล้วเปิดโลกใหม่ขยับตัวไปกับจังหวะฮิปฮอปที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุ สุขภาพดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ แถมยังดูเด็กอยู่เสมอแบบนี้รอช้าอยู่ไม่ได้แล้ว

TAG : เต้น HIP HOPย้อนวัยกลับมา YOUNGโครงการย้อนวัยกลับมา YOUNGศูนย์เยาวชนพระราม 9