ยิงยาซึม พลายสีดอแก้ว หลบหนีออกมาจากสถานที่กักขัง นานกว่า 2 เดือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ยิงยาซึมเคลื่อนย้ายพลายสีดอแก้ว หลังหลบหนีออกมาจากสถานที่กักขัง เป็นระยะเวลานานกว่า 2 เดือน สร้างความเดือดร้อนบุกทำลายสวนผลไม้ชาวบ้านเสียหาย

เจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่ 2 พร้อมด้วยทหาร ช่วยกันต้อนให้เจ้าสีดอแก้ว เดินมายังจุดที่วางแผน เพื่อให้ทีมสัตว์แพทย์ยิงยาซึมเคลื่อนย้ายกลับไปยังสถานที่กักขัง หลังจากที่ผ่านมาพลายสีดอแก้วได้หลุดออกจากที่กักขัง เป็นเวลานานมากกว่า 2 เดือน ทำลายทรัพย์สินพืชสวนผลทางการเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ที่ผ่านมาพลายสีดอแก้วเป็นช้างป่าแสนรู้ นิสัยดี ไม่ดุร้าย ก่อนหน้านี้ได้เดินหากินในพื้นที่สวนของชาวบ้านต่างๆ แถบอำเภอแก่งหางแมว อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี

กระทั่งล่าสุด พลายสีดอแก้ว เดินหากินมาจนถึงในพื้นที่สวนผลไม้ของชาวบ้านที่อำเภอขลุง ทำความเสียหายพื้นที่สวนผลไม้เป็นจำนวนมาก ทำให้ถูกชาวบ้านขับไล่ไม่ยอมให้เข้าไปหากินในสวน โดยเฉพาะช่วงนี้ชาวสวนผลไม้ต้องออกไปเก็บเกี่ยวผลผลิต ชาวบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงประสานให้เจ้าหน้าที่นำพลายสีดอแก้ว กลับพื้นที่กักขังอย่างเร่งด่วน

สำหรับที่ผ่านมา พลายสีดอแก้ว ได้หลบหนีออกจากพื้นที่คุมขังมาแล้ว 5 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ตอนนี้เจ้าหน้าที่เตรียมนำกลับไปยังสถานที่คุ้มครองช้างป่าที่ออกหากินรอบพื้นที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาตระกุบ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

TAG : พลายสีดอแก้วจับพลายสีดอแก้วช้างป่าจับช้างป่าช้างป่าจันทบุรี