เปิดใจ! พลเมืองดี เห็นเด็ก 2 คน ชูมือกำลังจะจมทะเล โดดลงไปช่วยรอดตายหวุดหวิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ค.) พลเมืองดีกระโดดลงทะเลช่วยเหลือชีวิต เด็กน้อยวัย 3 ขวบ กับ 6 ขวบ กำลังจมน้ำทะเลในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ทันเวลา

นี่เป็นภาพนาทีชีวิต ที่พลเมืองดี 2 คน กระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือชีวิต เด็กชายวัย 3 ขวบ และ 6 ขวบ ที่กำลังจมน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 40 เมตร บริเวณชายหาดทะเลปากน้ำปราณบุรี หน้ารีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลปากน้ำปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่ทั้งหมดจะสามารถนำร่างเด็กทั้งสองขึ้นมาชายฝั่งได้ แล้วรีบช่วยกันปฐมพยาบาล ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์

โดยเบื้องต้นพบว่า เด็กหนึ่งคนยังไม่ได้สติ พลเมืองดีต้องช่วยกันปั๊มหัวใจและผายปอด เพื่อให้เด็กสลักน้ำออกมา ต้องใช้เวลานานประมาณ 10 นาที เด็กจึงได้สติ สร้างความดีใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ก่อนจะประสานหน่วยกู้ชีพให้มารับตัวไปโรงพยาบาล 

สอบถามพลเมืองดี เล่าว่า กำลังเดินออกกำลังกายอยู่ชายฝั่ง สังเกตเห็นเด็ก 2 คน กำลังจะจมน้ำ จึงรีบกระโดลงไปในทะเล แล้วว่ายไปตรงที่เห็นเด็กกำลังชูมือขอความช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ได้ทันเวลา

เบื้องต้นจากการสอบถามญาติของเด็กทราบว่า เด็กทั้ง 2 คน วัย 3 ขวบ และ 6 ขวบ มาเที่ยวทะเลกับลุง ซึ่งนั่งอยู่ห่างจากจุดที่พบเด็กจมน้ำประมาณ 500 เมตร ก่อนหน้าได้ปล่อยให้เด็กทั้ง 2 คน ลงไปเล่นน้ำทะเล ซึ่งเวลาน้ำทะเลกำลังลงเห็นพื้นทราย จึงปล่อยให้เด็กเล่นทราย จนมาทราบว่ามีเด็กจมน้ำ จึงวิ่งไปดูพบว่าเป็นหลานชาย แต่โชคดีที่มีคนมาเห็นก่อนจึงช่วยได้ทัน

TAG : เด็กจมน้ำทะเลเด็กจมน้ำพลเมืองดีช่วยเด็กจมน้ำช่วยเด็กจมน้ำ