อึ้ง! ขบวนการขนยาบ้า 2.2 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในรถบรรทุกปูน มูลค่า 2 พันล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจชุมพร จับขบวนการค้ายาเสพติดขนยาแบบใหม่ นำยาบ้ากว่า 2.2 ล้านเม็ด มูลค่า 2 พันล้านบาท ซุกซ่อนในรถบรรทุกปูนซีเมนต์ แต่ไม่รอดถูกรวบได้ สารภาพรับจ้างนายทุนส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน

ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงจับขบวนการขนยาเสพติดรายใหญ่ โดยมีนายธนิสร ศรกล้า ทำหน้าที่ขับรถบรรทุกปูนซีเมนต์ ที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ในถังใส่ปูนซีเมนต์ผง และนายยศวัฒน์ วัชรฐิติลดากรณ์ นั่งโดยสารมาด้วย โดยยึดของกลางยาบ้าจำนวน 2.2 ล้านเม็ด และรถบรรทุกปูนซีเมนต์

การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจทราบว่าจะมีลอบลำเลียงยาบ้าไปส่งพื้นที่ภาคใต้โดยรถบรรทุกปูนซีเมนต์ กระทั่งพบรถคันดังกล่าวกำลังผ่านด่านตรวจบ้านพละ ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร จึงขอตรวจสอบ กระทั่งคนขับและคนนั่งด้านข้างมีพิรุธ ตรวจสอบพบยาบ้าใส่กระเป๋าเป้ซุกในถังเก็บปูนซีเมนต์ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ขนยาบ้าจากจังหวัดเชียงใหม่ ปลายทางอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยทำมาแล้ว 4 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 500,000 บาทต่อคน

ที่จังหวัดนครปฐม ตำรวจจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายสัมฤทธิ์ ยะไวย์ ซึ่งเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของภาคตะวันตก หลังจับกุมตัวได้เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ขณะลักลอบลำเลียงยาบ้ากว่า 8 แสนเม็ด ผ่านจุดตรวจถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ก่อนขยายผลไปขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับเครือข่าย 24 คน ติดตามจับตัวได้ 6 คน พร้อมกับยึดทรัพย์รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท

ที่จังหวัดปทุมธานี ตำรวจนำกำลังเข้าค้นบ้านเลขที่ 42/210 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง หลังจากขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว และพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นจุดโอนเงินกระจายให้กับกลุ่มผู้ค้าและผู้ซื้อยาเสพติด

โดยสามารถจับตัว นางสาวธัญญณา ศรีรักษา อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง โฉนดที่ดิน บัญชีธนาคารต่างๆ 29 เล่ม มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ทะเบียนรถป้ายแดงและคอมพิวเตอร์ที่ใช้เป็นการทายผลพนันออนไลน์และบันทึกข้อมูลยาเสพติดจำนวน 6 เครื่อง โดยตำรวจจะได้ติดตามผู้ต้องหารายอื่นที่เป็นเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติมาดำเนินคดี

TAG : ยาเสพติดขนยาเสพติดขนยาบ้าลักลอบขนยาผู้ค้ายาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ แก้วพิมพา