ตามล่า! โจรขโมยบิกไบก์ ที่แท้เป็นคนขายให้ อ้างอยากได้คืน ท้าตามไม่เจอแน่ๆ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์บิกไบก์กลางวันแสกๆ พบผู้ก่อเหตุคือคนที่ขายรถให้ โดยอ้างว่ารักมากจึงอยากได้คืน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายใส่เสื้อยืดแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินเข้าไปที่รั้วบ้านหลังหนึ่ง เขายืนมองเข้าไปด้านในสักพัก จากนั้นเปิดกลอนประตูเข้าไปในบ้าน เพียงไม่กี่วินาทีชายคนเดิมได้ถอยรถบิกไบก์ออกมาจากบ้าน แล้วขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.43 น.ของวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นางสาววัชรี ผลพิมาย แฟนสาวของเจ้าของรถบิกไบก์ บอกว่า ผู้ชายคนที่ขโมยรถจักรยานยนต์บิกไบก์เป็นคนขายรถให้กับแฟนเมื่อ 2 ปีก่อน มีสัญญาการซื้อขาย และใบโอนกรรมสิทธิ์อย่างถูกต้อง โดยคนขายรถกำชับว่า อย่าขายต่อให้คนอื่นเพราะรักรถคันนี้มาก ถ้ามีเงินจะมาขอซื้อคืน แต่หลังจากซื้อมาได้ 1 เดือน ชายคนขายได้ติดต่อขอเพิ่มราคาเพราะจำเป็นต้องใช้เงิน เนื่องจากภรรยาจะคลอดลูก แฟนของเธอจึงสงสารเพิ่มเงินให้อีก 30,000 บาท แต่เริ่มผิดสังเกตเพราะเขาไม่ยอมให้กุญแจสำรองอ้างว่าทำหายไปแล้ว

ในวันที่เกิดเหตุรถได้หายไปกลางวันแสกๆ จึงเปิดกล้องวงรปิดดู ก็พบว่าชายคนที่ขายรถ คาดว่าเขาน่าจะใช้กุญแจสำรองสตาร์ทรถออกไป

เมื่อเธอติดต่อไปหาชายคนที่ขายรถ เขากลับอ้างว่า รักจักรยานยนต์คันนี้มาก พอบอกว่าถ้ารักก็ให้มาซื้อคืน เขากลับตอบว่าไม่มีเงินและยังท้าด้วยว่าถ้าอยากได้ก็มาตามเอง แต่ตามไม่เจอแน่ๆ

เมื่อเข้าไปดูเฟซบุ๊กแฟนสาวของชายที่ก่อเหตุ พบว่ามีการโพสต์รูปจักรยานยนต์คันที่หายไป พร้อมข้อความว่า "รอก่อนนะอีกไม่กี่วัน" เบื้องต้นเธอได้ไปแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นการวางแผนไว้ล่วงหน้าหรือไม่ เมื่อตรวจสอบกับตำรวจยังพบด้วยว่าชายคนดังกล่าวมีประวัติขโมยรถมาก่อนหน้านี้

ขอบคุณภาพจาก : คลิปดังโลกโซเชียล โดยสมาชิก YouTube

TAG : ขโมยรถขโมยรถคืนขโมยรถบิกไบก์ขโมยรถบิ๊กไบค์บิ๊กไบค์บิกไบก์