ชาวบ้านพิจิตรออกหาผักบุ้ง ผงะ! เจอลูกระเบิด รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) ชาวบ้านใน จ.พิจิตร ออกหาผักบุ้งพบลูกเหล็กฝังอยู่ในดิน ขุดดูจะนำไปขายแต่ต้องผงะกลายเป็นลูกระเบิด รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาเก็บกู้

ตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุคล้ายกับระเบิด ที่คลองชลประทาน หลังวัดโรงช้าง หมู่ 3 ตำบลโรงช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร จึงประสานเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและเก็บกู้ 

สอบถามชาวบ้านที่พบระเบิด บอกว่า มีอาชีพหาปลาและเก็บผักบุ้ง ขณะที่เก็บผักบุ้งอยู่นั้นเห็นลูกเหล็กกลมๆ โผล่มาจากผิวดิน จึงนำพลั่วมาขุดดู ต้องผงะเมื่อเห็นกระเดื่องระเบิดตกใจวิ่งหนี พร้อมกับเรียกลูกชายซึ่งเป็นทหารมาดู จนแน่ใจว่าเป็นลูกระเบิด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาเก็บกู้ดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าคนที่นำมาทิ้งน่าจะเป็นกลุ่มบุคคลที่กลัวความผิด ในช่วงเจ้าหน้าที่กวาดล้างอาชญากรรมอย่างหนัก

ที่จังหวัดมุกดาหาร ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร รับแจ้งจากนายประจิม สิงห์สุข อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 14 บ้านคำเขือง ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่าพบวัตถุคล้ายระเบิด จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบเป็นสถานที่ก่อสร้างอะพาร์ตเมนต์ พบระเบิดเก่าจำนวน 2 ลูก สภาพใช้การไม่ได้จึงเก็บนำไปทำลายต่อไป

TAG : ระเบิดพบระเบิดระเบิดเก่าทิ้งระเบิดเจอระเบิด