ปิดน้ำตก 2 แห่ง หลังฝนตกหนัก จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือฝนตกหนักตลอดทั้งวัน เกิดน้ำป่าหลายพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ต้องประกาศปิดน้ำตก 2 แห่ง เพื่อความปลอดภัย ส่วนที่จังหวัดนครสวรรค์พายุพัดต้นไม้โค่นทับรถยนต์เสียหาย

นายอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ออกสำรวจฟาร์มไก่ ของเกษตรกรในตำบลบ้านหลวง ที่ถูกน้ำจากลำน้ำแม่กลาง ล้นตลิ่งเข้าท่วมส่งผลให้พ่อแม่พันธุ์ไก่ประดู่หางดำ ตายไปกว่า 800 ตัว นอกจากนี้ยังเกิดน้ำป่าไหลหลากจากน้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ น้ำมีปริมาณมากและไหลแรง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ต้องประกาศปิดน้ำตกทั้ง 2 แห่ง เป็นการชั่วคราว

เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง ฝนที่ตกบนยอดเขา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงสู่ลำห้วยแม่มอญ และน้ำตกแจ้ซ้อน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จึงประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าในเขตน้ำตก หรือเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเพื่อความปลอดภัย

ส่วนแรงงานหญิงชาวเมียนมา 2 คน ที่ถูกน้ำป่าในลำห้วยแม่ละเมาบริเวณบ้านวังผา หมู่ 4 อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก พัดสูญหายตั้งแต่เมื่อวาน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา แต่ยังไม่พบตัว และไม่ทราบชะตากรรมของทั้ง 2 คน

ฝนที่ตกติดต่อกัน ทำให้ดินใต้ถนนบายพาสอุตรดิตถ์อ่อนตัว เสาไฟฟ้าเอียงตัวเสี่ยงจะล้มหลายต้น สนามกีฬาโรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี มีน้ำท่วมขังกว่า 50 เซนติเมตร ชาวบ้านในจังหวัดหวั่นจะเกิดเหตุดินโคลนถล่มเหมือนในปี 2549 เพราะลักษณะฝนและช่วงเวลาคล้ายคลึงกัน               

ที่จังหวัดนครสวรรค์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และลมกระโชกแรง ทำทำให้ต้นกากะทิงอายุหลายสิบปี ในวัดวรนาถบรรพต พระอารามหลวงหักโค่นทับรถยนต์ชาวบ้านที่มาทำบุญเสียหาย 3 คัน เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องเร่งนำ รถกระเช้ายกและตัดกิ่งไม้เพื่อเคลื่อนย้ายรถออก

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี เกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขัง ตามถนนหลายสายนอกจากนี้ ที่โรงเรียนสุวรรณวิทยาคาม อำเภอเมืองชลบุรี ลมพายุและฝนตกหนักทำให้ต้นมะขามหลักโค้น กิ่งมะขามขนาดใหญ่ ฟาดใส่ผู้ปกครองที่มารอรับบุตรได้รับบาดเจ็บ

TAG : ปิดน้ำตกเชียงใหม่ปิดน้ำตกฝนตกน้ำตก