เตรียมออกหมายจับแก๊งหลอกเงินพระใน จ.ขอนแก่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเตรียมออกหมายจับแก๊งหลอกเงินพระสงฆ์ ที่ยังหลบหนีอีก 2 คน โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม เคยก่อเหตุหลอกพระสงฆ์ในหลายพื้นที่

หลังจากตำรวจภูธรภาค 4 จับกุม นายประคอง ชิดสวน ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งก่อเหตุหลอกพระสงฆ์ในอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนา และมีงบประมาณจำนวนกว่า 3 ล้านบาท มาช่วยสร้างศาลาการเปรียญ แต่พระสงฆ์ต้องจ่ายค่าดำเนินการเป็นเงินสดจำนวน 800,000 บาท โดยหลังจับกุม นายประคอง ถูกส่งตัวไปที่ สภ.บ้านฝาง ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ

ตำรวจ สภ.บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ได้สอบปากคำนายประคองเพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นข้อมูลในสำนวนการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน ในการเตรียมออกหมายจับแก๊งคนร้ายที่เหลืออีก 2 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุ พร้อมเร่งติดตามจับกุมในพื้นที่เป้าหมาย

พันตำรวจเอกโผนชัย ครองยุทธ ผู้กำกับการ สภ.บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า นายประคอง มีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งที่จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งล่าสุดตำรวจมีหลักฐานที่ชัดเจน เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในขณะที่ นายประคอง ได้พาพระสงฆ์รูปหนึ่ง ไปเบิกเงินจากธนาคารพาณิชย์ ในจังหวัดสุรินทร์

TAG : ออกหมายจับแก๊งหลอกเงินพระขอนแก่นหลอกเงินพระ