เร่งรัดคดีแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ เกือบ 3 ปี ยังไม่ส่งฟ้อง แถมผู้ต้องหายังส่งรูปปืนข่มขู่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้เสียหายคดีแชร์ตู้คอนเทนเนอร์จังหวัดชลบุรี ร้องอัยการสูงสุด เกือบ 3 ปี คดีไม่คืบ แถมผู้ต้องหายังได้รับประกันตัวออกมาข่มขู่ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้เสียหายคดีแชร์ตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 20 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มผู้เสียหายกว่า 1,000 คน ไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด

นายสามารถ ระบุว่า คดีนี้ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 26 คน จาก 36 คน ปรากฏว่าในชั้นอัยการ มีผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวไป และมีการติดต่อกับกลุ่มผู้เสียหาย โดยส่งภาพอาวุธปืนและข้อความทำนองข่มขู่ ทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว ประกอบกับคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 634 ล้านบาท แต่อายัดทรัพย์ได้เพียง 150 ล้านบาท หากผู้ต้องหาที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว อาจไปโยกย้ายทรัพย์ที่ยังไม่ถูกอายัด และคดีผ่านมาเกือบ 3 ปีแล้ว แต่ยังไม่ส่งฟ้อง จนมีผู้เสียหายผูกคอตายไปแล้ว 2 คน เพราะทนภาระหนี้สินไม่ไหว

ขณะที่อัยการที่รับเรื่องบอกว่า จะส่งเรื่องดังกล่าวให้อัยการสูงสุดพิจารณา หากตรวจสอบแล้วพบข้อเท็จจริงว่าข่มขู่พยานและไปยุ่งเกี่ยวกับหลักฐาน ก็จะเพิกถอนประกัน

TAG : คดีแชร์ตู้คอนเทนเนอร์แชร์ตู้คอนเทนเนอร์คดีไม่คืบ