เปิดตู้เซฟ เจ๊หมิง รับฟอกเงินยาเสพติดเครือข่ายภูซะนะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจขยายผลตรวจค้นหลักฐาน บริษัทรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หลังพบความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่อีก 1 ราย                 

ความคืบหน้าการขยายผลจับขบวนการฟอกเงินให้กับแก๊งค้ายาเสพติดชาวต่างชาติ เครือข่าย นายภูซะนะ สิงห์นวงศ์ ชาว สปป.ลาว ซึ่งเป็นอีก 1 ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ วันนี้ พลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 นำหมายศาลคุมตัว นางสิริการย์ กุลวัฒน์ หรือ "เจ๊หมิง" ภรรยาของนายยศวัฒน์ วีระชัยภัคสิริ หรือ "เฮียนนท์" ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินเครือข่ายของนายภูซะนะ เข้าค้นบริษัทพาวเวอร์เอกซ์เชนจ์ ย่านประตูน้ำ เพื่อหาหลักฐานที่เชื่อมโยงกับการฟอกเงินจากขบวนการค้ายาเสพติด รวมถึงเปิดตู้เซฟ 3 ใบในบริษัทเพื่อตรวจสอบ   

พลตำรวจเอกสุวิระ เปิดเผยว่า ตำรวจมีข้อมูลเชื่อได้ว่าบริษัทรับแลกเปลี่ยนเงินตราของนางสิริการย์ เปิดขึ้นมาเพื่อบังหน้าการรับโอนเงินจากขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 5 ขบวนการ ซึ่งมีทั้งเครือข่ายของนายภูซะนะ, เครือข่ายนางสมร และเครือข่ายยาเสพติดชาวเมียนมา โดย นายยศวัฒน์ จะทำหน้าที่รับและโอนเงินจากต่างประเทศ โดยบริษัทของเจ๊หมิงจะได้รับเงินค่าจ้างร้อยละ 0.8 ของยอดเงินที่โอนไป นอกจากนี้ ยังมีการนำเงินที่รับโอนมาจากขบวนการค้ายาเสพติดไปซื้อทองคำจำนวนมาก ก่อนจะลักลอบขนออกนอกประเทศอีกทอด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ 14 เครื่อง ไปตรวจสอบข้อมูลภายใน และอายัดทรัพย์สินที่อยู่ในตู้เซฟเป็นเงินสดสกุลต่างๆรวมกว่า 7 ล้านบาท และอัญมณีอีกจำนวนหนึ่งไว้ตรวจสอบที่มาอีกครั้ง

TAG : เจ๊หมิงเปิดเซฟเจ๊หมิงฟอกเงินฟอกเงินค้ายาเสพติด