คุมตัว รปภ.การเคหะ พลั้งมือฆ่าโชเฟอร์แท็กซี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจควบคุมตัว รปภ.การเคหะที่ก่อเหตุปาดคอคนขับรถแท็กซี่ไปชี้จุดเกิดเหตุ เจ้าตัวยืนยันเป็นการป้องกันตัวไม่มีเจตนาฆ่า หลังเข้าไปถ่ายรูปรถยนต์ที่ถูกผู้ตายเฉี่ยวชนในการเคหะ แต่เกิดมีปากเสียงและถูกรุมชกต่อย

ตำรวจ สน.คันนายาว นำตัว นายวันชัย พวงศรี อายุ 65 ปี รปภ.การเคหะออเงิน เขตสายไหม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้มีดปาดคอ นายคงชัย โชคสุริยา อายุ 53 ปี คนขับรถแท็กซี่จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ไปชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำให้การ บริเวณลาดจอดรถด้านหน้าอาคาร 9

โดยนายวันชัยได้อธิบายว่า หลังจากที่ผู้ตายถอยรถกระบะเข้าที่จอดรถและไปเฉี่ยวชนกับรถที่จอดอยู่ จึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเป็นหลักฐาน แต่ถูกผู้ตายและเพื่อนเข้ามาด่าทอและทำร่างกาย จึงพยายามถอยหลบและพยายามชี้แจงว่าทำไปตามหน้าที่ ถ้าลูกบ้านถามหรือทางฝ่ายนิติบุคคลต้องการข้อมูล ก็จะได้มีข้อมูลและภาพยืนยัน แต่ผู้ตายกับเพื่อนไม่ฟังซ้ำยังพยายามเข้ามาทำร้ายร่างกาย เลยไปหยิบมีดในตะกร้าหน้ารถจักรยานมาป้องกันตัว แต่นายคงชัยกับเพื่อนก็ยังคงเดินเข้าหา มีดจึงไปปาดเข้าบริเวณลำคอจนนายคงชัยได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา   

พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว กล่าวว่าวันนี้เป็นการชี้จุดพิสูจน์ข้อเท็จจริง ไม่ใช่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากผู้ก่อเหตุให้การว่าไม่ได้ตั้งใจและเป็นการป้องกันตัว แต่ตำรวจได้แจ้งข้อฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนจะรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป

TAG : รปภ การเคหะ ปาดคอแท็กซี่ปาดคอแท็กซี่รปภ ทำร้ายแท็กซี่ปาดคอคนขับรถแท็กซี่