กรมการปกครองสอบการให้สัมภาษณ์ของปลัดอำเภอแม่สะเรียง เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมการปกครอง สั่งสอบการพูดพาดพิงของปลัดอำเภอแม่สะเรียง ว่าสร้างความเสียหายแก่ข้าราชการและบุคคลอื่นหรือไม่ ขณะปลัดอำเภอแม่สะเรียงเผยทราบเรื่องแล้ว ยืนยันทำตามสิทธิประชาธิปไตย 

กรณีที่อธิบดีกรมการปกครอง เปิดเผยว่า กรมการปกครองกำลังตรวจสอบการให้สัมภาษณ์ของ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการที่ทำการปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่าการพูดหรือให้ข้อมูลเรื่องการค้าประเวณีในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่พาดพิงบุคคล ข้าราชการ และประชาชนนั้น เข้าเงื่อนไขเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและกฎกระทรวงหรือไม่ 

ยืนยันกรมการปกครอง ไม่ได้ปิดกั้นข้าราชการในการแสดงความคิดเห็น แต่ต้องระมัดระวังเนื่องจาก นายบุญญฤทธิ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หากมีข้อมูลและหลักฐานควรให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนหรือกระทรวงโดยตรง พร้อมเตือน หากผู้ใดนำข้อความหรือถ้อยคำของนายบุญญฤทธิ์ไปเผยแพร่ อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายด้วยเช่นกัน
 
ล่าสุด นายบุญญฤทธิ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทราบเรื่องที่กรมการปกครองกำลังตรวจสอบตนแล้ว ที่ผ่านมาก็เคยถูกตรวจสอบมาแล้วหลายครั้ง ทั้งเรื่องตำแหน่งประธานฯและเรื่องร้องเรียนอื่นๆ แต่ก็ผ่านมาได้ตลอด เนื่องจากตนเปิดเผยข้อมูลตามข้อเท็จจริง ยืนยันจะเดินหน้าเรื่องนี้ต่อไปตามสิทธิประชาธิปไตย

TAG : ค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอนค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนค้าประเวณีแม่ฮ่องสอนค้าประเวณีเด็กปลัดอำเภอแม่สะเรียง