พรานกระต่ายอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วม เร่งย้ายผู้ป่วยออกจาก รพ. กลางดึก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากท่วมอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร วิกฤตหนัก ล่าสุดตีสองที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถยนต์ถูกน้ำซัดจอดอยู่บนถนน และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและญาติออกจากโรงพยาบาลพรานกระต่าย ที่ถูกน้ำทะลักเข้าท่วม

พื้นที่ย่านเศรษฐกิจของอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ตั้งแต่ช่วงเช้า ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง พื้นที่ทางการเกษตรหลายพันไร่จมอยู่ใต้น้ำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ และอาสากู้ภัย เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่บนรถยนต์ ถูกกระแสน้ำพัด บริเวณทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย รวม 5 คัน จำนวนกว่า 10 คน ซึ่งได้ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอย่างฉับพลัน ระดับน้ำสูงถึง 70 เซนติเมตร ทำให้ไม่สามารถขับรถหรือว่าหลบหนีขึ้นไปอยู่ที่สูงได้ทัน ส่งผลให้ต้องติดอยู่ภายในรถรอการช่วยเหลือ

หนึ่งในนั้นมีครอบครัวและเด็กเล็กอายุได้ 10 เดือน ที่ติดอยู่ตั้งแต่เย็นยังเด็กอดนมเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ไม่สามารถออกมายังที่ปลอดภัยได้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนำขึ้นรถลุยน้ำออกมายังที่ปลอดภัย

ขณะที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว ก็ถูกน้ำป่าหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่โรงพยาบาล ระดับน้ำสูงถึง 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและญาติที่มีอยู่ในโรงพยาบาลประมาณ 50 คน ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยหนักนอนติดเตียง 10 คน และผู้ป่วยทั่วไป 18 คน นำส่งโรงพยาบาลในเขตอำเภอใกล้เคียง

ล่าสุดที่ถนนสายกำแพงเพชร-พรานกระต่าย ระดับน้ำลดลง รถสามารถสัญจรไปมาได้แล้ว มีเพียงบริเวณทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่ายที่ระดับน้ำยังท่วมสูง รถไม่สามารถสัญจรได้

TAG :