ฝนถล่มระยองเกิดน้ำท่วมกว่า 10 จุด ป้ายพังทับห้องพักคนงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนถล่มหนักเมืองระยอง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย กว่า 10 จุด ขณะที่ช่วงเย็น แผ่นป้ายขนาดใหญ่ล้มทับห้องพักคนงาน โชคดีไม่มีคนเจ็บ

ที่จังหวัดระยอง ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ ท้องฟ้าถูกปกคลุมไปด้วยเมฆสีดำ ท้องฟ้า มืดครึ้ม ก่อนฝนจะตกหนัก ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขัง รอการระบาย ส่วนใหญ่เป็นการท่วมพื้นผิวการจราจร ในจุดลุ่มต่ำ เช่นที่ ถนนจันทอุดม  ถนนราชชุมพล ส่วนใน ตลาดสดสตาร์ เขตเทศบาลนครระยอง น้ำท่วมขังภายในสถานีขนส่งเก่า และถนนโดยรอบ จนถึงถนนหลังวัดป่า ซอย8 รถเล็กผ่านไมได้ เจ้าหน้าที่ต้องติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ในจุดที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อเร่งระบายน้ำ บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ต่อมาช่วงเย็น แผ่นป้ายขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนชั้น 6 ดาดฟ้าของอาคาร อพาร์ทเมนท์ แห่งหนึ่ง ในตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง พังถล่มลงมาทับห้องพักคนงาน ร้านล้างรถซึ่งเป็นห้องแถว 10 ห้อง ได้รับความเสียหาย 3 ห้อง คนงานต่างตกใจวิ่งหนีตายกันอลหม่าน โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ แต่รถจักรยานยนต์พังเสียหาย 1 คัน ขณะที่ผู้ดูแลอพาร์ทเมนท์ดังกล่าว เข้าเจรจาและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

ส่วนที่จังหวัดจันทบุรี หลังจากเกิดลมกระโชกแรง พายุฝนพัดกระหน่ำ ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มขวางถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด ขามุ่งหน้าไป จังหวัดตราด จนรถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งสัญจรผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลัง นำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ เพื่อเปิดเส้นทางการจราจรให้ได้โดยเร็ว ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำซากต้นไม้ออกจากถนนได้ทั้งหมด

ต่อที่จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็น หลังฝนตกหนัก ทำให้น้ำเอ่อท่วมถนนนิคมอุตสาหกรรม อมตะนคร บริเวณเฟส 3 และบริเวณถนนดอนสัตพงษ์ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง การจราจรภายในนิคมติดขัดต้องชะลอเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูง ประมาณ 30-40 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ของนิคมอมตะนคร ได้ตั้งจุดประสานงาน พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำยังจุดต่างๆ เพื่อผลักดันน้ำให้ไหลลงทะเลให้เร็วที่สุด คาดว่าหากฝนไม่ตกซ้ำ จะระบายน้ำได้เร็วขึ้น

ขณะที่สภาพอากาศในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่ช่วงสายวานนี้ (17 พ.ค.) เป็นเวลาติดต่อกันหลายชั่วโมงติดต่อกัน โดยที่บริเวณริมชายหาดจอมเทียน พบว่าทะเลมีคลื่นสูงและรุนแรง ส่งผลให้ผู้ประกอบเรือท่องเที่ยวต้องนำเรือของตัวเองหลบเข้ามาในที่ปลอดภัย และตลอดทั้งชายหาดจอมเทียน แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อน เนื่องจากกลัวจะอันตรายจากคลื่นลมแรง

สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา ได้ชักธงแดงครึ่งเสา เพื่อแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

TAG : ฝนตกหนักน้ำท่วมแผ่นป้ายถล่มต้นไม้ล้มขวางถนนน้ำท่วมฉับพลันอันตรายจากฝนตกหนัก