พบจุดชมวิวแห่งใหม่! ลานหินตระการตา บนยอดเขาภูพานน้อย จ.นครพนม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดนครพนม ไปพบจุดชมวิวแห่งใหม่ เป็นลานหินผาที่มีความสวยงาม บนยอดเขาภูพานน้อย เตรียมเปิดเป็นแหล่งเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชมทะเลหมอกในยามเช้า

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล พร้อมด้วยผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลหนองบ่อ อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เดินป่าสำรวจเปิดเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ บนเทือกเขาภูพานน้อย ที่ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด คือ นครพนม มุกดาหาร สกลนคร และกาฬสินธุ์

โดยจากการสำรวจได้พบจุดชมวิวลานหินแห่งใหม่ บนยอดเขาภูพานน้อย ที่ชาวบ้านเรียกว่า ผาเป้าภูผาแดง ซึ่งเป็นหน้าผามีลานหินกว้าง สามารถเห็นวิวทิวทัศน์เทือกเขาภูพานน้อย ได้อย่างสวยงาม จากการสำรวจพบว่าบริเวณดังกล่าวมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 500 เมตร เหมาะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เปิดให้นักท่องเที่ยวมาชมวิวทิวทัศน์ เดินป่าชมธรรมชาติ และดูทะเลหมอก ช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้

ที่จังหวัดพิษณุโลก ความสวยงามภายหลังฝนหยุดตก ที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน อำเภอวัดโบสถ์ จะเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติทะเลหมอกสีขาว ดูคล้ายคลื่นสึนามิ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาสามารถมองเห็นได้ชัดเจน สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

โดยในช่วงหน้าฝนและฤดูหนาวในพื้นที่ดังกล่าว นักท่องเที่ยวจะสามารถมาเที่ยวชมทะเลหมอก ดูความสวยงามของป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และถ่ายภาพเก็บความสวยงามไว้เป็นที่ระลึกได้

TAG : เขาภูพานน้อยจุดชมวิวเขาภูพานน้อยลานหินผาผาเป้าภูผาแดงเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน