หวิดตายหมู่! หกล้อพุ่งชนร้านค้าในตลาดสดเทศบาลนครตรัง แม่ค้าผวาหนีกระเจิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หวิดเกิดเหตุโศกนาฏกรรมตายหมู่กลางตลาดสด เมื่อคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เข้าเกียร์เดินหน้าแล้วลงจากรถลืมดับเครื่อง รถไถลพุ่งชนร้านค้าพังเสียหาย แม่ค้า-ประชาชนจ่ายตลาด แตกตื่นหนีตายอลหม่าน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกชน

นี่คือภาพความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในตลาดสดเทศบาลนครตรัง เมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา โดยมีเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อจู่ๆ รถบรรทุก 6 ล้อ เกิดพุ่งเข้าไปชนร้านขายของในตลาดสด ขณะที่ประชาชนกำลังเลือกซื้อของในร้านเบเกอรี่แห่งนี้ ท่ามกลางความแตกตื่นวิ่งหนีตายกันชุลมุน 

โดยพบว่า แม่ค้าหลายรายที่ยืนขายของต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้หญิงสูงอายุวัย 73 ปี ที่กำลังยืนซื้อของได้รับบาดเจ็บ และพบแผงลอยร้านค้าถูกรถชน ได้รับความเสียหายจำนวน 8 ร้าน 

แม่ค้าร้านเบเกอรี่วัย 36 ปี บอกว่า ขณะนั่งขายของอยู่ จู่ๆก็มีรถบรรทุกพุ่งเข้ามาในร้าน โดยหน้ารถเข้ามาในร้อนเกือบครึ่งคัน โชคดีที่ตั้งสติได้ จึงวิ่งหลบหนีออกมาทัน ขณะที่คุณยายวัย 73 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บเกิดตกใจ เป็นลมหมดสติล้มลงไปนอนกองกับพื้น จึงถูกรถพุ่งชนในที่สุด 

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุก ยอมรับว่า เหตุที่เกิดเป็นความสับเพร่าของตนเอง ที่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ โดยใส่เกียร์เดินหน้าค้างไว้ หลังจากลงจากรถรีบไปส่งของหลังตลาด จึงไม่ทันดู ทำให้รถพุ่งเข้าไปในร้านค้าได้รับความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เหตุการณ์รถบรรทุกสินค้าพุ่งชนร้านค้าในตลาดสดลักษณะนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งที่ 2 แล้ว ในรอบ 5 เดือนของปีนี้ โดยครั้งแรกเป็นเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักพุ่งเข้ามาในตลาดสดได้รับความเสียหายหลายร้าน ล่าสุดหลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้ ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ขายออกมาเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งหาวิธีป้องกันและเข้มงวดกวดขันการจราจร ห้ามรถบรรทุกเข้ามาจอดในบริเวณดังกล่าว

TAG : รถบรรทุกพุ่งชนร้านค้าในตลาดสดรถบรรทุกพุ่งชนร้านค้า