อีกแล้ว! แท็กซี่พัทยาล้อมรถหนุ่มขับอูเบอร์ ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มขับรถอูเบอร์ นำคลิปวิดีโอมาเป็นหลักฐานแจ้งดำเนินคดีกับกลุ่มคนขับแท็กซี่เมืองพัทยา หลังถูกล้อมรถทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่น

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ นายสุรศักดิ์ คูคำ อายุ 29 ปี คนขับรถอูเบอร์ นำไปเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พัทยา กรณีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อมรถยนต์ของเขา เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณริมถนนสายสอง พัทยาเหนือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้

นายสุรศักดิ์ เล่าว่าได้มาจอดรับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติชายและหญิง จากนั้นมีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ประมาณ 5-6 คน เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่กลุ่มสหกรณ์ยังไม่ยอมปล่อยให้รถของตนเองออก ยังพยายามล้อมไว้แล้วเรียกตำรวจมายึดใบขับขี่ และไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองพัทยาเป็นเงิน 1,000 บาท จากนั้นตนเองจึงได้นำคลิปวีดีโอที่ถ่ายไว้ขณะที่ถูกกลุ่มโชเฟอร์สหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อม มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ความขัดแย้งระหว่างคนขับรถอูเบอร์กับกลุ่มแท็กซี่ในเมืองพัทยาเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจน ขณะที่คนขับรถอูเบอร์บอกว่าอยากวอนให้ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางบริษัทอูเบอร์ออกมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

TAG : อูเบอร์แท็กซี่ล้อมรถอูเบอร์อูเบอร์กับแท็กซี่แท็กซี่พัทยาแท็กซี่พัทยาล้อมรถ