เปิดใจผู้ก่อเหตุขายบิกไบก์แล้วกลับมาขโมยคืน อ้างแค้นเซ้งร้านจากคู่กรณี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่ผู้เสียหาย นำภาพวงจรปิดออกมาโพสต์ ระบุว่ามีชายเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์บิกไบก์ที่จอดไว้ในบ้าน ก่อนจะพบว่าผู้ก่อเหตุคือคนที่ขายรถคันนี้ให้ ล่าสุดชายในคลิปวงจรปิด เปิดใจกับทีมข่าวยอมรับก่อเหตุจริง อ้างว่าเกิดจากความแค้นที่มีปัญหาเรื่องการเซ้งร้านอาหารกับคู่กรณี 

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายใส่เสื้อยืดแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินวนเวียนอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง เขาหยุดมองที่ประตู ก่อนจะตัดสินใจเปิดเข้าไปในบ้าน เพียงไม่กี่วินาทีชายคนเดิมก็ถอยรถบิกไบก์ ยี่ห้อคาวาซากิออกมา แล้วขี่หลบหนีไป

ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่าชายที่เข้ามาขโมยรถเป็นเจ้าของรถคนเก่า ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขามาติดต่อเซ้งกิจการร้านอาหาร โดยใช้วิธีการขายรถคันนี้ให้ในราคา 100,000 บาท เป็นค่าเซ้งร้าน แต่ผู้ก่อเหตุไม่ได้ให้กุญแจสำรองมาด้วย โดยอ้างว่าทำหาย ซึ่งหลังจากนั้นก็ยังได้ให้เงินชายคนนี้ไปเป็นทุนทำร้านอีก 30,000 บาท

ผู้เสียหายเล่าว่า วันเดียวกันได้ติดต่อไปยังผู้ก่อเหตุ เขากลับไม่ยอมนำรถมาคืน อ้างเหตุผลขายของในร้านที่เซ้งมาไม่ได้ จึงไม่มีเงิน พร้อมท้าทายว่ายังไงก็หาเขาไม่เจอ เมื่อผู้เสียหายเข้าไปดูเฟซบุ๊กแฟนของผู้ก่อเหตุ ก็พบว่ามีการโพสต์รูปรถคันที่หายไป จึงตัดสินใจแจ้งความ จนเช้าวานนี้ผู้ก่อเหตุติดต่อจะคืนรถให้ แต่จะขอเงินอีก 50,000 บาท

ทีมข่าวติดต่อไปยัง ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ เขายอมรับว่าเป็นคนที่เข้าไปขโมยรถบิกไบก์ออกมาจริง อ้างว่าไม่ใช่เพียงเพราะรักรถคันนี้มาก แต่แค้นเพราะคิดว่าคู่กรณีมีส่วนทำให้ตัวเองหมดตัว เนื่องจากได้เซ้งกิจการร้านอาหารจากคู่กรณีมาในราคาเท่ากับรถ แต่ต่อมาติดปัญหาเรื่องสัญญากับเจ้าของที่ กระทั่งมีการยกเลิกสัญญาเช่า จึงคิดอยากได้รถซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายคืน

ล่าสุดผู้ก่อเหตุติดต่อไปยังคู่กรณี โดยยืนยันว่าจะนำรถบิกไบก์คันนี้มาคืน พร้อมขอโทษ เนื่องจากถูกกระแสสังคมออนไลน์โจมตีอย่างหนัก ด้านตำรวจยืนยัน แม้จะมีการนำรถมาคืน แต่ก็ต้องดำเนินคดีอาญากับผู้ก่อเหตุ ฐานลักทรัพย์ตามกฎหมาย

TAG : ขโมยบิกไบก์ขโมยบิกไบก์คืน