โคเรียคิง แถลงการณ์ขอโทษ-เร่งแก้ไขโฆษณา ผู้บริโภคแห่ร้อง สคบ.เป็นตัวแทนฟ้องเรียกเงินคืน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โคเรียคิง ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ขอโทษที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจจากโฆษณา ขณะที่ผู้บริโภคแห่ร้องมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ให้เป็นตัวแทนฟ้องร้องเรียกเงินคืน

บริษัท วิซซาร์ด โซลูชั่น หรือโคเรียคิง ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ขออภัยในความไม่สบายใจจากการโฆษณา และขอโทษกับประเด็นความไม่ชัดเจนในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้ระงับการออกโฆษณาตามคำสั่งของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.แล้ว และจะเร่งปรับแก้ไขโฆษณาให้เหมาะสมต่อไป พร้อมยืนยันว่าได้ผลิตโฆษณาตามคุณสมบัติ และคุณภาพตามมาตรฐานการรับรองต่างๆจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทางโคเรียคิง ประเทศไทย เชื่อมั่นในกระบวนการผลิต และมาตรฐานการผลิตจากประเทศเกาหลีใต้

ส่วนความเคลื่อนไหวของผู้บริโภคที่ซื้อกระทะโคเรียคิงไปแล้ว ตลอดทั้งวันนี้มีทั้งโทรศัพท์ และเดินทางมาด้วยตัวเองที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคเพื่อร้องเรียน และขอให้ทางมูลนิธิฯช่วยเหลือฟ้องร้องเรียกเงินค่ากระทะคืนให้

หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้ขอให้ผู้เสียหายส่งเอกสารมาให้มูลนิธิฯ ใช้เป็นหลักฐานฟ้องคดีแบบกลุ่มแทนผู้บริโภคที่เสียหายจากการซื้อกระทะโคเรียคิง ก่อนวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ เพื่อเร่งดำเนินการฟ้องร้อง พร้อมเรียกร้องไปยัง สคบ.ให้สั่งระงับการขายไว้ก่อน และควรมีคำสั่งให้ผู้นำเข้ากระทะโคเรียคิงเยียวยาผู้บริโภคทันที เนื่องจากตรวจพบแล้วว่าเป็นการโฆษณาเกินจริง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า สินค้าประเภทกระทะไม่ได้อยู่ในกลุ่มสินค้าควบคุมของกรมการค้าภายใน จึงขอติดตามผลการตรวจสอบกรณีการจำหน่ายกระทะโคเรียคิงให้ชัดเจนก่อน หากการจำหน่ายไม่เป็นธรรม จึงจะเชิญผู้ประกอบการมาหารือ เพื่อควบคุมการจำหน่ายและราคาสินค้าให้เป็นธรรมต่อผู้บริโภค 

ซึ่งขณะนี้สินค้าประเภทกระทะยังไม่อยู่ในลักษณะจำเป็นต่อการครองชีพของประชาชนในวงกว้าง จึงยังไม่เข้าเงื่อนไขที่จะให้เป็นสินค้าควบคุม

TAG : กระทะ Korea Kingราคากระทะ Korea Kingโคเรียคิงสคบฟ้องโคเรียคิงฟ้องเรียกเงินคืน