เทศบาลเมืองเลยเตรียมอพยพชาวบ้านในชุมชนที่ลุ่ม หลังฝนยังคงตกหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เทศบาลเมืองเลย เตรียมอพยพชาวบ้านในชุมชนเขตเทศบาลล่างซึ่งอยู่ในที่ลุ่ม ไปอยู่ในที่ปลอดภัย หลังยังมีฝนตกหนัก คุณธัญนันท์ เหล่าบุรินทร์ รายงานสดจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น

ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น น้ำเอ่อท้นลำห้วยไหลเข้าท่วมถนนระหว่างหมู่บ้านที่อำเภอบ้านไผ่ บ่อปลาและไร่ข้าวโพดที่รอเก็บไปขาย ได้รับความเสียหาย

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวัดเลย ติดต่อกันหลายวัน และมีน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมถนน ตลอดจนลำห้วยสาขาที่ไหลลงแม่น้ำเลย จนมีระดับสูงขึ้นอยู่ที่ 8 เมตร แม้จะห่างจากจุดวิกฤตถึง 2 เมตร ก่อนจะเอ่อท้นตลิ่งเข้าท่วมในตัวเมืองเลย แต่ทางเทศบาลเมืองเลยได้เตรียมอพยพชาวบ้านในชุมชนที่ลุ่มไปอยู่ในที่ปลอดภัย และให้ชาวบ้านขนย้ายสิ่งของไปไว้บนที่สูง และติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

เทศบาลนครอุดรธานี ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมอีก 2 จุด บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์อุดรธานี และซอยมิตรประชา ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมขัง เพื่อช่วยระบายน้ำในตัวเมืองออกไปยังจุดสูบน้ำหลัก เพื่อป้องกันน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครอุดรธานี 

ส่วนฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนเอ่อท้นลำห้วยสายบาก เข้าท่วมถนนสายบ้านเกิ้ง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น รวมทั้งท่วมบ่อปลาที่เกษตรกรเลี้ยงไว้กว่า 100,000 ตัว และไร่ข้าวโพดที่รอเก็บไปขาย ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

ที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ฝนที่ตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมนาข้าว เกษตรกรต้องเร่งระบายน้ำออก เพราะกลัวต้นกล้าข้าวที่มีอายุเพียง 15 วัน จะจมน้ำเน่าเสียหาย

ขณะที่ ชาวบ้านอำเภอกมลาไสย และอำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ท้ายน้ำที่น้ำจากเขื่อนลำปาวที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

TAG : ฝนตกหนักเลยอพยพหนีน้ำสถานการณ์น้ำน้ำท่วม