เพิ่มโทษหัวโจกเด็กแว้นแก้ปัญหาซิ่งป่วนเมือง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - 191 เพิ่มโทษจำคุก หัวโจกโพสต์ชวนเพื่อน แข่งซิ่งบนทางสาธารณะหวังแก้ปัญหาเยาวชนนักบิดยามวิกาล จะได้ผลแค่ไหน ติดตามรายงาน มะลิ แซ่ฉิ่น

เมื่อถูกกวาดจับอย่างต่อเนื่องทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ เยาวชนนักบิดบนทางสาธารณะจึงพากันเข็ดขยาย ค่อยๆหลบออกจากกลุ่ม บ้างก็ลบเฟซบุ๊ค หลบการชักชวน จากเพื่อนนักบิด หลังตำรวจประกาศจับจริง ไม้เว้นแม้ลูกตำรวจ ที่ชอบอ้างพ่อเคลีย์ได้ 

แต่ก็ยังมีอีกไม่น้อย ที่ยังหลงไหลในความเร็วท้าทายยมฑูต และกฏหมาย โพสต์ชวนเพื่อนออกมาแว้น โดยลดขนาดกลุ่มจากหลักร้อย เหลือแค่หลักสิบ เน้นแต่งซิ่งปลายท่อ ส่งเสียงบาดหูไปตามทางสาธารณะ โดยเฉพาะย่าน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 และ 8 ซึ่งอยู่ชาญเมือง และมีพื้นที่คาบเกี่ยวกับตำรวจทางหลวง

รองผู้กำกับการ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต ย้ำยังมีอีกนับสิบกลุ่มหลัก ที่ตั้งหน้าโพสต์ ชวนออกมาแว้น แม้ตำรวจจะจับหัวโจก ที่โพสต์ก่อนหน้ามาได้เกือบสิบคน

นอกจากโพสต์ชวนออกมาแว้นแล้ว รองผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ บอกว่า กำลังเฝ้าจับตาภัยรูปแบบใหม่ จากฝีมืออาชญากรรุ่นเล็กที่แฝงตัวในทีมแว้น ไม่ว่าจะเป็นหัดปลอมใบขับขี่ หรือใบ ป4 เพื่อสบช่องขายปืนเถื่อนหาเงินแต่งรถซิ่ง

เมื่อยังไม่ขยาด และท้าทายอำนาจรัฐ ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ยอมรับว่า อาจต้องฉีดยาแรง ด้วยการใช้ มาตรา 215 เพิ่มโทษหัวโจก ที่โพสต์ชวนเพื่อนมาซิ่ง จากจำคุกแค่ 3 เดือน เพิ่มเป็น 5 ปี และปรับอีกนับแสน หรือทั้งจำและปรับ หวังจะแก้ปัญหาเด็กแว้นอย่างยั่งยืน

ตำรวจยืนยัน ปราบปรามเยาวชนนักซิ่งไม่ได้รังแกเด็ก เมื่อใช้ไม้นวมไม่ได้ผล ก็ต้องฉีดยาแรง เพราะหากปล่อยไว้ ภัยที่ซุกซ่อนในกลุ่มนักซิ่งยามวิกาลอาจพรากลูกหลานตกหล่มจนยากกู่กลับ

TAG : เด็กแว้นจับเด็กแว้น