ห้างบิ๊กซีปัตตานีเปิดให้บริการแล้ว เตรียมนำผู้ต้องหาวางระเบิดทำแผนฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี เปิดให้บริการบางส่วนแล้ว ขณะที่ตำรวจเตรียมนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นบางส่วน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิด มีประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงทยอยเดินทางไปจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภคจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด   ขณะที่ห้างบิ๊กซีได้มีการมอบเงินเยียวยาให้กับลูกค้า และพนักงานในเบื้องต้น 31 คน และจะทยอยมอบเงินช่วยเหลือให้ครบทุกคน ส่วนการเปิดห้างอย่างเต็มรูปแบบ คาดว่าจะเปิดได้ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 นี้ 

ลูกค้าที่มาใช้บริการบอกว่า ยังมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะดูแลความปลอดภัยได้ ที่สำคัญห้างแห่งนี้เป็นที่จำหน่ายสินค้าแหล่งใหญ่ ที่ร้านค้าโชห่วยในพื้นที่จำเป็นต้องมาซื้อสินค้าเพื่อไปจำหน่าย

ส่วนความคืบหน้าในคดี วันนี้ตำรวจได้ขอศาลจังหวัดปัตตานี จับกุมนายสุไฮมี สะมาแอ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่ไว้แล้ว โดยจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่มัสยิดบ้านใหม่ อำเภอหนองจิก จากนั้นแม่ทัพภาคที่4 จะเป็นผู้แถลงข่าวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับผู้ก่อความไม่สงบในคดีความมั่นคงอีก 2 คน

ส่วนตามสถานที่ราชการ โดยเฉพาะศาลากลางจังหวัดปัตตานี และที่ว่าการอำเภอต่างๆได้มีการคุมเข้ม มีการติดกล้องวงจรปิด เครื่องสแกนอาวุธ และบัตรประชาชนผู้ที่เข้าไปติดต่อราชการ และไม่อนุญาติให้นำรถทุกชนิดเข้าไปจอด พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และย่านชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการก่อความไม่สงบในช่วงที่จะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้

TAG : ระเบิดบิ๊กซีปัตตานีระเบิดบิ๊กซี ปัตตานีปัตตานีคาร์บอมบ์