เจ้าหน้าที่เกาะพีพีขึ้นธงเหลืองเตือนนักท่องเที่ยว ระวังการเล่นน้ำทะเล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คลื่นลมแรง ทำให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ประจำหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ขึ้นธงเหลืองแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการลงเล่นน้ำทะเล

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ประจำเกาะไม้ไผ่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กำลังขึ้นธงเหลืองที่บริเวณชายหาด เพื่อแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการเล่นน้ำในช่วงนี้ หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และในทะเลมีคลื่นลมแรง สูงประมาณ 2-3 เมตร

ส่วนที่อ่าวมาหยา ช่วงนี้มีเศษขยะ กิ่งไม้ และเครื่องมือทำประมงจำนวนมากลอยขึ้นมาตามแนวชายหาดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล ขณะที่เรือหางยาวนำเที่ยวกว่า 100 ลำ ที่ให้บริการนักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าว ต้องนำเรือไปจอดหลบคลื่นลม เพื่อป้องกันเรือเสียหาย

นายบุญเชาว์ ตั้งสิริไพศาล ผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ ออกประกาศแจ้งเตือนเรือทุกประเภทให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ให้เตรียมพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต เสื้อชูชีพประจำเรือให้พร้อมใช้งาน และให้ผู้โดยสารใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งขณะโดยสารอยู่บนเรือ รวมทั้งปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

เช่นเดียวกับที่ชายหาดเขาหลัก บ้านบางหลาโอน ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ช่วงนี้มีฝนตกตลอดทั้งวัน คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง สูงประมาณ 2-4 เมตร ขณะที่บ้านน้ำเค็ม ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กและขนาดใหญ่จำนวนมากพากันนำเรือเข้ามาจอดเทียบท่า เนื่องจากคลื่นลมแรงจนไม่สามารถออกเรือหาปลาได้ในช่วงนี้

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนในช่วงวันที่ 17-19 พฤษภาคม คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ด้วย

TAG : คลื่นลมแรงหมู่เกาะพีพีหาดนพรัตน์ธาราอ่าวมาหยาหาดเขาหลัก